Yêu Cầu Của Ngành Quản Trị Khách Sạn

Hiện nay, du lịch đang là một trong những ngành phát triển, ngành du lịch phát triển thì không thể không kéo theo sự tăng trưởng của ngành khách sạn. khi ngành du lịch ngày càng “hot” số lượng khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, do đó mà nhu cầu về nguồn nhân lực cũng ngày càng tăng.

Ngành Quản Trị Khách Sạn Là Gì

Ngành khách sạn là một ngành phục vụ trực tiếp các nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi của con người nên nó thường đòi hỏi các lao động trong ngành phải trẻ trung, năng động, nói cách khác nguồn lao động trong ngành này ngày càng trẻ hóa. Để có thể tuyển chọn và đào tạo được nguồn nhân lực làm trong ngành khách sạn, một ngành đòi hỏi sự chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp cao thì không thể nào thiếu sự góp mặt của Quản trị khách sạn. Vì nhu cầu của ngành là nguồn lao động trẻ nên công việc quản trị khách sạn cũng phù hợp đối với các bạn trẻ năng động, có đam mê và có khả năng làm việc trong môi trường chịu khá nhiều áp lực tâm lý như khách sạn.

Hôm nay, thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trẻ có lựa chọn thông minh cũng như có thể phát huy hết khả năng của mình nếu lựa chọn ngành quản trị khách sạn.

Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Yêu Cầu Gì

Thực tế thì bất kỳ ngành nghề nào cũng có những yêu cầu riêng biệt, nhưng đối với ngành khách sạn, vì là một ngành đặc thù, sản phẩm tạo ra hủ yếu là do sự tiếp xúc giữ con người với nhau nên những yêu cầu về công việc đối với đội ngũ nhân viên cũng rất cao, đặc biệt là với nghề quản trị khách sạn, một nghề giữ vị trí rất quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của khách sạn.

Vậy nếu quyết định lựa chọn ngành này các bạn cần hiểu ngành quản trị khách sạn có các yêu cầu gì? Người học ngành này cần có những kĩ năng gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm rõ các vấn đề trên.

Người lựa chọn ngành quản trị khách sạn cần chuẩn bị cho mình những kĩ năng cơ bản sau:

Cần Phải Có Kiến Thức Rộng Ở Nhiều Lĩnh Vực

Kinh doanh khách sạn là ngành phục vụ trực tiếp cho các nhu cầu của các du khách nên đòi hỏi bạn cần có hiểu biết về văn hóa, ẩm thực, tâm lý, truyền thống, con người,… không chỉ của Việt Nam mà của tất cả các nước trên thế giới ( do lượng du khách của ngành này rất đa dạng về quốc tịch, giới tính cũng như tuổi tác). Để có thể phục vụ du khách tốt nhất, đáp ứng và làm hài lòng du khách bạn cần am hiểu về tất cả các lĩnh vực trên để từ đó giúp cho công việc thuận lợi đồng thời giúp bản thân có khả năng thăng tiến hơn trong công việc

Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén:

Làm việc trong khách sạn đồng nghĩa với việc hằng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người, không chỉ với khách hàng mà còn là với các ban ngành, bộ phận khác trong khách sạn, mỗi vị khách, mỗi bộ phận sẽ có các yêu cầu, các tính cách khác nhau, điều này đòi hỏi bạn phải là người khéo léo để có thể xử lý bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra. Bên cạnh đó, đây là một ngành đòi hỏi sự giao tiếp khá nhiều nên bạn cần phải tự tin, thân thiện và nắm bắt được tâm lý của đối phương. Nếu bạn làm tốt những điều trên thì thì bạn sẽ dễ phát triển hơn trong ngành.

Có khả năng sắp xếp công việc một cách hợp lý

Quản trị nhân sự nói chung bao gồm khai thác, quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Nói cách khác quản trị nhân sự là giải quyết tất cả các vấn đề có liên quan đến con người gắn liền với công việc của người đó. Tương tự vậy, Quản trị khách sạn thường làm các công việc tổ chức, lập kế hoạch, thúc đẩy các bộ phận làm việc để có thể hoàn thành công việc trong khách sạn đúng tiến độ hoặc trước thời hạn. Do đó công việc này đòi hỏi bản thân người quản trị cần có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp các công việc một cách khoa học để các bộ phận trong khách sạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Có ngoại hình tốt và cẩn thận

Vì số lượng khách hàng là rất lớn và mỗi khách hàng đều có các yêu cầu khác nhau nên đòi hỏi bạn phải am hiểu về tâm lý của họ, hiểu được các nhu cầu của họ về những thứ cơ bản như thức ăn, phòng ngủ đến những vấn đề khác như vui chơi, giải trí,… Dù trong bất kỳ trường hợp nào hãy luôn nhớ rằng bạn chính là một trong những bộ mặt của khách sạn, hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của khách sạn, vì vậy hãy luôn là người chỉnh chu, gọn gang đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của ngành chính là sang trọng và lịch thiệp.

Có khả năng chịu áp lực công việc cao

Khách sạn là ngành đáp ứng nhu cầu của con người nên vấn đề áp lực về tâm lý là không thể nào tránh khỏi. Mỗi ngày tiếp xúc với rất nhiều người đòi hỏi bạn phải luôn trong trạng thái sẵn sang phục vụ bất cứ lúc nào, bất cứ yêu cầu nào. Do đó bạn phải là người chịu được áp lực trong công việc hoặc đơn giản là không được để áp lực đos ảnh hưởng đến công việc vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khách sạn.

Có thể giao tiếp tốt bằng nhiều thứ tiếng

Ngày này, tiếng anh là một trong những ngoại ngữ khá phổ biến, nó được đào tào hầu hết ở các môi trường đại học. Là một người làm trong ngành khách sạn, khách hàng của bạn là những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau, vì vậy việc am hiểu ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh là thứ không thể thiếu. Am hiểu càng nhiều ngoại ngữ sẽ càng giúp bạn tiếp xúc và hiểu rõ hơn khách hàng của mình từ đó đáp ứng được yêu cầu của khách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tóm lại, thông qua bài viết này bạn sẽ có thể giải đáp được các câu hỏi như ngành quản trị khách sạn yêu cầu những gì? Người học ngành này cần có những tố chất gì? Từ đó giúp bạn đưa ra được lựa chọn thông minh và có cơ hội phát triển hơn nếu lựa chọn ngành này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here