Việc làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm có thực sư hấp dẫn?

Việc làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm có thực sư hấp dẫn?

3
254

Nhu cầu tìm việc làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm là rất lớn tuy nhiên để làm được việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng vậy việc làm nhân sự không cần kinh nghiệm có thực sự hấp dẫn, cho người làm nhiều cơ hội phát triển.

Hiện nay, bất kể công việc nào khi đăng tin cũng yêu cầu kinh nghiệm ít nhất là 1 năm. Chỉ có những công viêc dành cho lao động phổ thông  mới không đòi hỏi kinh nghiệm mà trực tiếp đào tạo cho người lao động trúng tuyển.

Lựa chọn nghề nghiêp
Lựa chọn nghề nghiêp

Vậy, có việc làm nào cho sinh viên mới ra trường, những người có trình độ học vấn cao đẳng, đại học nào không đòi hỏi kinh nghiệm việc làm không? Thưa có, đó là việc làm hành chính nhân sự dành thực tập sinh những người không có kinh nghiệm trong nghề. Nhưng liệu công việc này có thực sự hấp dẫn? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hành chính nhân sự là gì?

Hành chính nhân sự là một bộ phận quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp, một tập đoàn. Việc quản trị nhân sự là một yếu tố cốt lõi cho sự thành công của doanh nghiệp,tập đoàn. Bởi vậy, bộ phận hành chính nhân sự – bộ phận quản lí nguồn lực con người cực kì được xem trọng.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại không quan tâm nhiều đến bộ phận này, tương đương với việc họ còn hời hợt trong công tác tuyển dụng và quản lí nhân viên trong một doanh nghiệp. Đây chính là một trong số những quyết định sai lầm trong kinh doanh. Bởi bộ phận hành chính nhân sự có làm đúng nhiệm vụ của mình, thì công ty mới có được những nhân viên giỏi, những nhân viên tiềm năng đem lại hiệu suất làm việc tốt mà giúp công ty, tập đoàn tăng khả năng của mình trên thương trường.

Theo chia sẻ của một số bạn chưa có kinh nghiệm: “em thấy tìm việc làm hành chính nhân sự không có kinh nghiệm chủ yếu, là nghe điện thoại”

” tìm việc làm hành chính nhân sự k có kinh nghiệm toàn là làm lễ tân,  trực fangpage chứ không bao giờ được làm tuyển dụng, lương hay bảo hiểm gì đâu” – Chị Hân (Hà Nội Chia sẻ)
Vì vậy, một nhân viên nhân sự cần thiết phải tìm hiểu trước công việc của mình là gì? Chức năng và nhiệm vụ của công việc? Được thông qua trường lớp là một điều nên làm đối với một người lao động, một học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, hay đại học ở một ngành khác.

Cơ hội thăng tiến trong nghề nhân sự
Cơ hội thăng tiến trong nghề nhân sự

Việc làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm có thực sự hấp dẫn?

Việc làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm không phải là không có. Khi đó công việc của nhân viên nhân sự sẽ chỉ gói gọn chung với bộ phận lễ tân, thư ký ghi chép văn thư, quản lí hồ sơ, đăng tin tuyển dung, soạn các văn bản hành chính mà không mang lại được sự phát triển cho công ty. Tăng áp lực công việc lên các bộ phận khác cũng như các nhà lãnh đạo.

Do đó, nếu bạn muốn có thể làm việc lâu dài cho một doanh nghiệp, một tập đoàn thì ít nhất bạn bạn phải được đào tạo tại qua một khóa học về hành chính nhân sự để học được những kiến thức từ cơ bản nhất sau đó mới đi dần cho tới chuyên sâu, phải thật sự được cầm tay chỉ dẫn nghề nghiệp, phải được thực hành, rèn luyện các kỹ năng của một nhân viên nhân sự trước khi ra đi làm.

Từ thực tế trên các kênh tuyển dụng cho thấy các công ty tuyển dụng nhân sự không có kinh nghiệm không có nhiều việc làm tốt nếu bạn muốn phát  triển bản thân thì khó mà đạt được mong muốn vì các đơn vì này khi tuyển người không có kinh nghiệm về chỉ làm các việc như: gọi điện, tư vấn, hành chính đơn giản, lễ tân, hỗ trợ trực fanapge, trả lời khách hàng những vị trí này không có lương cao và cơ chế cũng không tốt.

Từ đó, việc làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm mới thực sự hấp dẫn được bạn và cả các nhà tuyển dụng bơi các vị trí này trả lương rấ thấp, và nhân sự rất dễ tuyển.

Định hướng nghề nghiệp
Định hướng nghề nghiệp

Theo kinh nghiệm thực tế thường khuyên các bạn sinh viên mới ra trường  nên nộp hồ sơ ở các công ty lớn, có uy tín để học hỏi kinh nghiệm. Nhưng nghề nhân sự thì ngược lại. Các bạn sinh viên, những người yêu thích công việc liên quan đến nhân sự nên tìm việc ở các công ty nhỏ.
Vì có thể công ty yêu cầu nhân viên mới làm nhiều việc, nhiều khâu. Không nên nề hà, chính những việc lặt vặt này sẽ là kinh nghiệm thực tế cho mỗi người. Sinh viên mới ra trường, trong thời gian đi học, có làm thêm hoặc thực tập những công việcgần với công việc của nhân sự cũng sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn, chẳng hạn như hành chính, chi trả lương, làm thủ tục bảo hiểm, theo dõi kế hoạch đào tạo…

Muốn làm nhân sự có nên ứng tuyển các vị trí nhân sự không cần kinh nghiêm?

Những công ty lớn bao giờ cũng đánh giá cao, trọng dụng nhân viên biết nhiều kỹ năng liên quan như làm ở bộ phận phỏng vấn phải hiểu cách xử lý mâu thuẫn; làm hồ sơ tuyển dụng cũng phải làm được tiền lương…

Tất nhiên, những công ty lớn thường thiết lập bộ máy hành chính nhân sự chuyên nghiệp nên họ thường chọn người làmnhân sự đa năng, nhưng chỉ giao việc nào phù hợp với chuyên môn nhất để nhân viên đó nỗ lực và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Nếu bạn là người mới có thể ứng tuyển thử các vị trí này để biết cụ thể làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm là làm gì rồi vừa làm vừa học thêm nghiệp vụ là một ý rất hay.
Hiện nay, bạn có thể tìm được nhiều khóa học hành chính nhân sự tại các trung tâm như Viện Nghiên Cứu Khoa học Châu Á, Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Hệ thống Đào tạo thực tế – Vinatrain, Trung Tâm VNNP,…Đây là các trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng cao, với nhiều năm kinh trong lĩnh vực hành chính nhân sự tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các khoa học đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự giúp bạn bổ sung nhanh chóng nghiệp vụ trong thời gian ngắn
Các khoa học đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự giúp bạn bổ sung nhanh chóng nghiệp vụ trong thời gian ngắn

Bạn Nhung đang làm nhân sự tại công ty  MoBiFone Global tại Láng Hạ chia sẻ:

“Trước khi có được vị trí tốt như hiện tại mình cũng đã từng ứng tuyển các vị trí nhân sự không cần kinh nghiệm nhưng thực sự làm các công ty này chỉ là có thêm thu nhập để học thêm nghề và là bản lề để mình build vào CV có chút liên quan tới kinh nghiệm làm nhân sự chứ thực sự cứ làm những công việc như vậy 5 năm thì cũng chỉ như người làm vài tháng không có quá nhiều sự vụ được học hỏi”.

Từ thông tin mà bài viết, chúng ta có thể nói rằng, việc làm hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm có thực sự hấp dẫn, khi và chỉ khi bạn đã được đào tạo thông qua các lớp học thực hành cơ bản đến nâng cao về hành chính nhân sự. Khi bạn đã nắm rõ được công việc mình làm là gì khi đó bạn mới có thể thỏa sức sáng tạo, tìm tòi cái hay cái mới giúp công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển.
Hy vọng những thông tin từ bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích.

Chúc các bạn thành công với những sự lựa chọn của mình!

Chia sẻ

3 BÌNH LUẬN

  1. M thấy kinh nghiệm ở đây hông hẵng là bằng cấp, mà là việc thể hiện mình đã bik làm gì, đáp ứng đc gì cho doanh nghiệp. Nên nếu k bik gì thì cứ đi học khoá nghiệp vụ. Nó là con đường rút ngắn để nắm quy trình, kinh nghiệm làm việc từ người khác mà từ đó chém gió tí ti lúc phỏng vấn 🤣

  2. Kinh nghiệm sẽ thể hiện năng lực của mình.cũng là thang đánh giá deal lương nên vẫn có chỗ sẽ chấp nhận đào tạo thì đồng nghia lương phải thấp hơn người đã có kiến thưcs. Chứ ai cũng như ai thì mn cần gì cố gắng nữa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here