Tài Liệu Hay Về Quản Trị Nhân Sự, Bạn Đã Xem Chưa ?

Tài Liệu Hay Về Quản Trị Nhân Sự, Bạn Đã Xem Chưa ?

5
201

Những bộ tài liệu hay cho quản trị nhân sự luôn là một nguồn tài nguyên vô giá. Đặc biệt, có nhiều cuốn sách được coi là triết lý và không bao giờ thừa người làm nghề nhân sự không chỉ đối mặt với sổ sách mà còn trực tiếp làm việc với con người cách xử lý vấn đề vô cùng quan trọng.

Có những cuốn sách , tài liệu hay về quản trị nhân sự có thể thay thế được cả một khoá học -vì  nó trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, và thông tin đó đã được chứng minh. Bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số REVIEW về một số cuốn sách hay về lĩnh vực quản trị nhân sự

Nhà quản lý nhân sự
Nhà quản lý nhân sự cần liên tục cập nhật tài liệu hay về quản tri nhân sự

1. Tối đa hóa năng lực nhân viên của William J. Rothwell
Nhắm đến đối tượng là các nhà quản lý các cấp và khắc họa những điển hình trên thực tế, cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải tại sao những nhà quản lý, chứ không phải là phòng Nhân sự, phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, đáng để thăng chức nhất… với những kỹ năng thực tiễn mà họ cần để làm tốt việc đó mỗi ngày.

Phát huy năng lực nhân viên
Phát huy năng lực nhân viên

2. Cẩm nang quản lý hiệu quả – Quản lý nhân sự của Managing People
Những kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn hữu ích giúp bạn tự phát triển những khả năng quản lý và phát triển nhân sự thiết yếu nhằm tạo ra một đội ngũ nhân viên giàu năng lực và có thái độ làm việc tận tụy. Những phương pháp khoa học và dễ hiểu sẽ giúp bạn hiểu được cách xử lý mâu thuẫn, kích thích tinh thần làm việc tập thể, đánh giá thành tích và khen thưởng nhân viên. Đay cũng là một tài liệu quản trị nhân sự đáng để đọc

Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực
Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực

3. Nghệ thuật quản lý nhân sự của Lê Tiến Thành
Cuốn sách trình bày dễ hiểu những điểm quan yếu nhất trong phương pháp quản lý nhân sự: biết cách ra lệnh, chọn giải pháp, chỉ đạo, giải quyết trở ngại, đề xuất thưởng phạt, khích lệ nhân viên… kèm theo những ví dụ cụ thể thường xảy ra hằng ngày trong thực tế.

4. Phương pháp quản lý nhân sự trong công ty của Edward Peppitt
Hiện nay, việc chăm sóc tốt nhân viên đang là nỗi lo của các ông chủ lớn và là nhiệm vụ của những người làm trong lĩnh nhân sự. Trong cuốn sách này để cập việc muốn giữ chân nhân viên, những nhà quản lý các doanh nghiệp cần phải: nhận định được nhân viên chủ chốt và xem xét các nhu cầu của họ.

Các trường hợp cụ thể
101 tình huống nhân sự nan giải là một cuốn sách hay về quản trị nhân sự

Tôi đã đọc cuốn sách này cảm thấy nó thực sự rất cần thiết cho người làm nhân sự dù ở vị trí mới bắt đầu nội dung cuốn sách đưa ra những tính huống nhấn sự thường gặp trong công việc hàng ngày nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì rất hưu ích:

Ví dụ cách xa thải nhân sự ra sao để răn đe kỷ luật trong tổ chức hay cách bảo vệ  công ty trước các trách nhiệm pháp lý thông qua việc chứng minh bằng tài liệu, cách bạn xử lý vấn để khi chưa sẵn sàng đối diện những vấn để trước mắt hoặc là nhân sự bạn sẽ xử trí ra sao với nhân viên có thái độ kiêu ngạo hợm hĩnh… có câu nói: ” dụng nhân như dụng mộc” bạn cần phải tùy cơ ứng biến.

 1. Một bộ tài liệu miễn phí về chuyên ngành quản trị nhân sự (Free 100%):
  Bộ tài liệu quy trình quản trị nhân sự số 12 miễn phí (https://goo.gl/K0Umg9)
  Bộ tài liệu số 05 (BTL05) hướng dẫn xây dựng văn hóa doanh nghiệp (https://goo.gl/blEmRR)
  Bộ tài liệu số 14 (BTL14) đào tạo nội bộ (https://goo.gl/X9vdJY )
  Tài liệu phân loại đánh giá khả năng và tiềm năng làm việc của nhân viên trong công ty (https://goo.gl/ELBQpo)
 2. Các website miễn phí dành cho dân chuyên ngành quản trị nhân sự
  Công cụ tra cứu chuyên về các vấn đề Nhân sự (Hr Search Tool): http://kinhcan.net
  Các khóa đào tạo online (Hr Train): http://daotaonhansu.net
  Cộng đồng chia sẻ tài liệu Nhân sự (Hr Share): http://tailieunhansu.com
  Blog chia sẻ kinh nghiệm Nhân sự (Hr Blog: http://blognhansu.net
  Cộng đồng Blogger Nhân sự (Hr Blogger Community): http://blognhansu.com
  Trang thư giãn của cộng đồng Nhân sự (Hr Fun): http://hrfun.net

Là một nhà lãnh đạo bạn thật may mắn khi có được những cuốn sách hay để học hỏi kinh nghiệm từ những người vĩ đại trước đó. Nhưng chính bản thân bạn, trong doanh nghiệp hiện tại, bạn cũng trở thành một nhà quản trị nhân sự thành công nhờ sự giúp đỡ từ những cuốn sách chuyên ngành đó.

Hy vọng bài viết tài liệu quản trị nhân sự này sẽ giúp bạn có được những định hướng đúng đắn khi tìm các đầu sách hay về nhân sự. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Nguồn: Thanh Lam – (Tổng Hợp)

Chia sẻ

5 BÌNH LUẬN

 1. Mấy đứa lười như mình đọc sách thì thua :((. Nên mình mạnh dạng đki khoá học ở trung tâm để họ cô động cho mình luôn, bên cạnh đó là kinh nghiệm thực tế nữa

 2. Một khóa học hay có thể thâuu tóm nội dung của rất nhiều cuốn sách, mình tháy một số trung tâm học rất hiệu quả khi đào tạo các nghiệp vụ cho học viên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here