Nên Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

0
1044

Như các bạn đã biết, ngành hành chính nhân sự đang là một trong số ngành cần khối lượng lớn người lao động. Bởi trong một doanh nghiệp dù to hay nhỏ cũng đều cần đến bộ phận hành chính nhân sự nhằm giải quyết các vấn đề trong tổ chức, doanh nghiệp mình. Cho nên nhu cầu việc làm ở lĩnh vực này là tương đối cao. Và câu hỏi đặt ra nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc học tại các trung tâm là điều kiện cần giúp cho học viên trau dồi thêm nghiệp vụ của mình

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, vị trí của một người làm hành chính nhân sự rất đa dạng và tùy từng vị trí mà ứng với mức lương khác nhau. Và để có được công việc và mức lương như mong muốn buộc bạn phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực nhân sự.

Đó là lý do mà bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi về thực trạng ngành nhân sự hiện nay. Đồng giải đáp cho bạn câu hỏi khó nhằn là nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lựa chọn chỗ học uy tín là điều kiện giúp học viên thoát khỏi tình trang nghiệp vụ nghề yếu kém

 

Thực trạng ngành hành chính nhân sự hiện nay

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 100 doanh nghiệp chuyên về sản xuất trên khắp cả nước, ta có:

  • 95% công ty được khảo sát không có sự gắn kết giữa chiến lược kinh doanh và kế hoạch nhân sự
  • Trên 90% công ty thiếu phương pháp thực thi, không có mô hình để triển khai, không có hệ thống tự động mô tả công việc cho nhân viên;
  • 95% công ty thiếu các công cụ quản trị nhân sự
  • 90% bộ phận HR không có/thiếu dữ liệu để ra các quyết định và tham mưu chiến lược cho lãnh đạo
  • Chỉ 6% có đầu tư công nghệ cho quản trị nhân sự

Điều này cho thấy, nhân lực liên quan đến nhân sự được các công ty săn đón rất nhiều, nên mức lương từ đó cũng được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, cũng bởi do tình trạng thiếu nhân viên nhân sự có trình độ năng lực chuyên môn đủ để phục vụ cho các doanh nghiệp nên xảy ra tình trạng thiếu sự liên kết giữa bộ phận nhân sự với các bộ phận khác. Làm cho hiệu quả lao động tại các doanh nghiệp, tập đoàn không đạt đúng yêu cầu mà những “ông chủ lớn” đề ra.

Bên cạnh đó, những dự báo về ngành nhân sự trong tương lai lại cho thấy, ngành nghề này đang phát triển theo chiều hướng tốt. Nghĩa là vai trò của bộ phận nhân sự trong một doanh nghiệp, một tập đoàn đang ngày càng được đánh giá cao, tạo nên ưu thế việc làm của ngành này trên thị trường lao động Việt Nam nói chung và tại các doanh nghiệp nói riêng.

Và để trở thành một người bắt kịp xu thế việc làm trên, bạn phải trở thành một nhân viên nhân sự hội tụ đủ các yếu tố mà các doanh nghiệp yêu cầu. Do đó, muốn bắt đầu đi theo ngành nghề buộc bạn phải lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt, có thể cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, cùng những kiến thức đi sát với điều kiện thực tế tại các nơi làm việc hiện nay.

Làm nhân sự có rất nhiều cơ hội thăng tiến
Làm nhân sự có rất nhiều cơ hội thăng tiến

Vậy nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh?

Như ông bà ta có câu “không thầy đố mày làm nên”, thì việc tìm kiếm cho mình một nơi uy tín trong số rất nhiều những địa chỉ đào tạo về công việc hành chính nhân hiện nay trở thành một nỗi băn khoăn dành cho các bạn trẻ mới chập chững vào nghề này.

Nếu còn ngồi ở ghế nhà trường, bạn có thể thi khối A vào các trường có đào tạo về lĩnh vực nhân sự như trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh ( UEH), Đại học kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ( UEF), Đại học Lao động và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đã đi làm ở một lĩnh vực khác, hay còn học một ngành khác thì cũng đừng lo, các trung tâm sau đây mà chúng tôi giới thiệu đều là những trung tâm giảng hoàn toàn có thể giúp  bạn đi từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu.

Khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: VinaTrain)
Khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: VinaTrain)

Trường đào tạo nhân lực VnEdu

Trung tâm được thành lập vào ngày 9/1/2008, với phương châm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực làm việc trong ngành nhân sự với những đam mê và sự sáng tạo trong và ngoài nước. Trung tâm chủ yếu với nguồn giảng viên năng động, trẻ trung khiến các giờ lên lớp không hề nhàm chán, mà vẫn học được những bài học hay và bổ ích.

Bên cạnh đó, không thể thiếu một đòi ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề phụ trách về mặt giáo trình. Đảm bảo học viên sẽ được cung cấp đầy đủ từ những khóa học cơ bản cho đến các khóa học chuyên sâu thuộc lĩnh vực nhân sự. Thêm vào đó, trường đào tạo nhân lực VNEDU là 1 trong số những trường đầu ngành có liên với nhiều doanh nghiệp, với hy vọng góp phần lớn vào cung nhân lực ngành nhân sự, đồng thời đi theo hướng dạy “học đi đôi với hành”, vừa học vừa được tiếp xúc với công việc thực tế.

Nhiều ban trẻ sớm đã định hướng theo nghề nhân sự
Nhiều ban trẻ sớm đã định hướng theo nghề nhân sự

Trung tâm phát triển Khoa học kinh tế (CED)

Trung tâm thuộc top 5 những nơi học hành chính nhân sự tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trung tâm trực thuộc Viện nghiên cứu Châu Á, một thành viên của Tập đoàn Quốc tế Giáo dục Á Châu, nên từ đó nhận được nhiều sự tin tưởng từ các bạn học viên ghi danh theo học tại các lớp. Trung tâm có các khóa học đa dạng từ cho người mới bắt đầu đến các khóa học chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là ngành hành chính nhân sự.

Trong quá trình học, trung tâm cam kết cung cấp đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng cho việc dạy và học được hiệu quả tốt nhất. Đồng thời phải nhắc đến đội ngũ giảng viên có trình độ cao, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhân sự, sẽ cùng sát cánh bên bạn suốt cả chặng đường học tập tại trung tâm. Sau khi hoàn thành khóa học và bài kiểm tra đánh giá năng, bạn sẽ được trung tâm cấp cho chứng chỉ thuộc Viện nghiên cứu Châu Á, có hiệu lực trên toàn quốc

khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm vinatrain
khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm vinatrain

Trung tâm đào tạo thực tế chất lượng – VinaTrain Việt Nam

VinaTrain là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay về lĩnh vực kinh tế, hành chính nhân sự. Với đội ngũ giảng viên trẻ, cũng như đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhân sự, được tuyển chọn kỹ càng, tỉ mỉ, đã nhận được nhiều sự tin tưởng của các học viên sau khi tham gia các khóa học tại trung tâm.

Với những khóa học từ cơ bản đến nâng cao, phòng học được thiết kế thông minh, đầy đủ trang thiết bị đảm bảo có được không dạy và học đạt chuẩn tiên tiến, đảm bảo cho học viên có được môi trường học tập tốt nhất. Tham gia các buổi học của trung tâm, không chỉ giảng dạy cho các bạn khối kiến thức chuyên môn, mà còn kinh nghiệm và cả những kỹ năng thực tế bổ ích. Điều đó tạo nên màu sắc riêng của trung tâm so với các cơ sở đào tạo về nhân sự khác trên địa bàn hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay lời kết, chúng tôi hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về những thông tin xoay quanh lĩnh vực nhân sự nói chung, và gợi ý cho bạn những nơi nên học hành chính nhân sự tốt nhất, uy tín nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân mình!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here