Phương Pháp Học Quản Trị Nhân Sự Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Học Hành Chính Nhân Sự Cho Người Mới Bắt Đầu

0
506

Hiện nay, có rất nhiều bạn mong muốn theo học về quản trị nhân sự, tuy nhiên lại không biết bắt đầu từ đâu. Vì thế đừng bỏ qua bài viết phương pháp học quản trị nhân sự hiệu quả

Một số phương pháp cho việc học quản trị  nhân sự

Thứ nhất, bạn nên chọn một trung tâm có chương trình học được xây dựng trên thực tiễn đảm bảo có thể áp dụng ngay vào công việc trong thực tế. Các nội dung giảng dạy được cập nhập liên tục và kịp thời ví dụ như các luật, thông tư nghị định… đảm bảo tính chính xác trong công việc. Hãy chọn cho bạn một trung tâm có thể cung cấp các kỹ năng thực tế cần thiết cho bạn, giúp bạn giải quyết được ngay các vấn đề nóng và nhức nhối của doanh nghiệp ngay trong khóa học, cũng như đưa ra các cách thức giải quyết các tồn đọng và phát sinh trong thực tế.
Về giảng viên, bạn nên chọn một trung tâm có đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm trong việc thiết lập hệ thống quản trị nhân sự (Thiết lập và tái thiết lập các cơ cấu của doanh nghiệp như phòng ban, nội quy, quy chế, nhiệm vụ, trách nhiệm, yêu cầu, đào tạo nhân sự đảm bảo thực hiện tốt các công việc…).

Nhân viên hành chính nhân sự làagười mới băt đầu
Nhân viên hành chính nhân sự làagười mới băt đầu

Về phương pháp đào tạo, hãy chọn một trung tâm có thể đào tạo cho bạn các kỹ năng về thực hiện các công việc. Đào tạo cho bạn kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong doanh nghiệp thực tế. Và có thể hướng dẫn cho bạn cách xây dựng công việc cho chính doanh nghiệp của mình theo dạng đề tài nghiệm thu.
Bên cạnh đó, hãy chú ý đến vấn đề kết quả và quyền lợi của bạn sau khóa học. Hãy đảm bảo rằng sau khóa học bạn nắm rõ và làm được tất cả các vị trí công việc khác nhau trong phòng hành chính nhân sự, có kỹ năng xây dựng công việc chuyên môn, điều phối công việc và đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cho các vị trí công việc cụ thể. Sau khóa học bạn có khả năng tham mưu cho ban giám đốc và xây dựng nội quy, quy chế quản lý; Có kỹ năng thuyết phục, thuyết trình, giám sát, triển khai thực hiện chuẩn chỉnh quy trình quản lý đã đề ra; Ra quyết định và tháo gỡ kịp thời đạt hiệu quả tất các phát sinh tồn đọng trong doanh nghiệp.

Ở vị trí hc- ns bạn phải tập làm quen với những áp lực trong cv

Một điểm cộng cho trung tâm mà bạn nên lựa chọn chính là hãy chọn một trung tâm sẽ cấp cho bạn Chứng chỉ sau khi học xong – trung tâm càng uy tín thì Chứng chỉ mà bạn nhận được sẽ càng có giá trị. Hiện nay có rất nhiều trung tâm hỗ trợ việc làm cho bạn sau khi học xong, chính vì thế cơ hội việc làm của bạn về hành chính nhân sự tổng hợp sau khi theo học ở đây sẽ là rất cao và bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn các trung tâm này.

Cảm nhận thực tế từ người học quản trị nhân sự

Theo chị Mai Hoa- 1 người chưa từng có kinh nghiệm làm các công việc liên quan đến quản trị nhân sự sau khi đăng ký tham gia 1 khóa học ngắn hạn về quản trị nhân sự. Chị thấy tuy khóa học kéo dài trong 20 buổi học, nhưng chị đã được học các nghiệp vụ cơ bản nhất trong nghề hành chính nhân sự như công tác hành chính văn phòng, công tác nhân sự: làm lương, chấm công, bảo hiểm cho người lao động. Chị nói đây thực sự là khóa học đáng để mọi người đầu tư để nắm chắc các nghiệp vụ cần thiết dành cho người mới bắt đầu và rất hài lòng về cách thiết kế bài giảng của Trung tâm mà chị đc học.

Còn theo chị Phương Thanh- trưởng phòng nhân sự của 1 công ty du lịch cho hay: Thực ra công việc quản trị nhân sự không quá khó, nó cũng k đòi hỏi nhiều nghiệp vụ quá là cao siêu, chỉ cần có kỹ năng và kinh nghiệm thì sẽ giải quyết ổn thỏa công việc. Đồng thời trong quá trình hội nhập hiện nay thì ngoài nghiệp vụ chuyên sâu, người làm quản trị  nhân sự cũng cần trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình là rất quan trọng. Vì bộ phận hành chính nhân sự là cánh tay phải của sếp, thay mặt sếp giao dịch, tiếp khách với các đối tác nước ngoài. Vậy nên theo mình thì ngoài nghiệp vụ của nghề cứng thì cũng cần trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Làm HR có thực sự khó công việc này cần những tố chất gì
Làm HR có thực sự khó công việc này cần những tố chất gì

Như vậy, từ những phương pháp học quản trị nhân sự thực tế, theo mình đối với những người mới bắt đầu hay những người chưa có kinh nghiệm, chưa được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ thì tốt nhất các bạn nên đầu tư tham gia vào khóa học nghiệp vụ tại các trung tâm. Đồng thời các bạn cũng cần bổ sung thêm các kiến thức về tin học văn phòng và khả năng ngoại ngữ để nâng cao khả năng của bản thân ngoài việc đáp ứng yêu cầu cùa công việc cũng như hội nhập với xu thế chung của toàn ngành.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi có mong muốn tìm kiếm một khóa học về quản trị nhân sự tổng hợp cho người mới bắt đầu.

Chúc bạn học tốt và thành công !

Nguồn: Thiên Hương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here