Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Cho Người Mới Bắt Đầu, Cần Chọn Lựa Đúng Đắn

Học Quản Trị Nhân Sự Cho Người Mới Bắt Đầu

3
726

Nghề nhân sự ngày càng phát triển đi kèm theo là nhu cầu cao về nhân lực chất lượng cao. Các khóa học quản trị nhân sự được tìm kiếm ngày càng nhiều. Vậy là người mới bắt đầu bạn cần lưu ý những gì khi  tìm hiểu những khóa học này, học ở đâu tốt và phù hợp với bạn. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Sau khi ra trường mong mỏi lớn nhất của các tân cử nhân là mau chóng kiếm được việc làm từ những kiến thức mình được học. Tuy nhiên, thực tế đòi hỏi ngoài kiến thức được học, mỗi cá nhân đều phải bị thêm cho mình những kỹ năng riêng để phục vụ cho công việc.

quản trị nhân sự
quản trị nhân sự

Nghề quản trị nhân sự tuy không đòi hỏi nghiệp vụ chi tiết, cụ thể mà nó linh hoạt. Đòi hỏi người làm công tác chuyên môn phải vững năng lực và có kinh nghiệm. Tuy nhiên với những bạn mới tốt nghiệp ra trường hay những người  muốn chuyển đổi nghề nghiệp thì lại không đáp ứng được điều đó. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều lớp học, trung tâm đào tạo nghề được mở ra để cung cấp những kiến thức hay nghiệp vụ thực tế có thể đáp ứng ngay yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Bài viết bên dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất và khách quan nhất về ngành quản trị nhân sự nói chung và các khóa học cho người mới bắt đầu nói riêng.

Nghệ thuật quản trị nhân lực
Nghệ thuật quản trị nhân lực

Ngành quản trị nhân sự có thật sự nhàm chán?
Trong giai đoạn hiện nay, khi các doanh nghiệp phải cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh tế thì yếu tố con người  trong doanh nghiệp cũng rất được coi trọng hay nói cách khác ngành quản trị nhân sự ngày càng có “đất dụng võ”.
Nhiều ông chủ sẵn sàng bỏ ra 1000 USD/ tháng cho một nhân viên nhân sự có kinh nghiệm 2 năm, để “chăm lo” cho nhân viên của mình mà lần mãi không ra. Từ đó, nhận thấy rằng ngành quản trị nhân sự đang rất “hot”, nhưng lại thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao.
Khác với suy nghĩ của nhiều người, những công việc thuộc lĩnh vực nhân sự không hề nhàm chán chút nào. Ngoài việc tính lương bổng thưởng phạt cho nhân viên đòi hỏi sự tỉ mỉ ra, thì bạn còn phải tiếp xúc với rất nhiều người để có thể lắng nghe tâm tư nguyện vọng của từng nhân viên gửi đến cấp trên, để có thể đưa ra những giải pháp phù hợp và kịp thời.
Vi vậy, ngành nghề liên quan chặt chẽ với yếu tố con người thì chưa bao giờ là nhàm chán cả. Nếu bạn có đam mê, tận tâm với nghề thì ngành quản trị nhân sự sẽ mang lại cho bạn một môi trường làm tốt với mức lương “cực kì ổn áp”.

Cách quản lý nhân viên hiểu quả cần tạo ra động lực trong công việc cho họ
Cách quản lý nhân viên hiểu quả cần tạo ra động lực trong công việc cho họ

Thu nhập của ngành quản trị nhân sự có thật sự thấp?

Với mỗi ngành nghề có nét đặc thù riêng và trả công sao cho xứng đáng cũng như phù hợp với năng lực của mỗi cá nhân nó lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: năng lực cá nhân, phẩm chất lãnh đạo, sáng kiến  kinh nghiệm…. Vì vậy cũng là vị trí công việc đó nhưng ở các vị trí, các cấp khác nhau sẽ quy định các mức lương khác nhau.

Một số ví dụ thu nhập ở các vị trí khác nhau để các bạn tham khảo:
Sinh viên mới ra trường: 3 – 5 triệu/ tháng (có thể hơn nếu thể hiện năng lực tốt)
Chuyên viên nhân sự: 8 – 12 triệu/ tháng
Giám sát nhân sự: 10 – 20 triệu/ tháng
Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi: 20 – 40 triệu/ tháng
Phó phòng nhân sự: 12 – 30 triệu/ tháng
Trưởng phòng nhân sự: 15 – 45 triệu/ tháng
CEO nhân sự: 30 tới 100 triệu/ tháng

Các khóa học quản trị nhân sự uy tín cho người mới bắt đầu

Để nâng cao kiến thức cũng như hoàn thiện về chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, mỗi cá nhân sẽ có những hướng đi, cách thức sao cho phù hợp với bản thân mình. Có những cách như tham gia các khóa học online về nghiệp vụ, hay đi nghe giảng tại các lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu,đi học lấy chứng chỉ về nghiệp vụ mà mình quan tâm,vv… Tất cả đều có mục đích chung là muốn hoàn thiện bản thân cho ngành nghề mà mình đang theo đuổi. Có một số khóa học mà bạn có thể quan tâm như:

Khóa học Chuyên gia liên kết Quản trị nhân lực (aPHR) – Associate Professional in Human Resource
Khóa học Chuyên gia liên kết Quản trị nhân lực cung cấp Chứng chỉ Quản lý Nhân sự được thiết kế bởi chuyên gia dành cho người mới bắt đầu. Chứng chỉ của Viện chứng nhận Quản lý Nhân sự được xây dựng với mục đích cung cấp kiến thức về sự phát triển nghề. Phù hợp cho những ai mới bắt đầu bén duyên với nghề quản trị nhân sự, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường muốn có chứng chỉ nghề.
Chứng chỉ của học viện aPHR được thiết kế dành cho các chuyên gia tương lai về Quản lý Nhân sự mới bắt đầu, khóa học sẽ giúp bạn có một kiến thức cơ bản nhất trong ngành Nhân sự. Các chủ đề bao gồm:
Để tham gia vào khóa học của Viện chứng nhận Quản lý Nhân sự, học viên được yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương có giá trị quốc tế.
Chi tiết khóa học: https://bit.ly/33M2QkG

Khóa học Kỹ năng phát triển nghề nhân sự – Skills for your HR future (AIHR)
Đây là khóa học mang tới kiến thức thực tế cho người học. Học viện đổi mới Nhân sự (AIHR) cung cấp các khóa học trong hai lĩnh vực chính: Phân tích con người và Quản lý nhân sự kỹ thuật số.
Tất cả các khóa học đều được thiết kế bởi những chuyên gia có chuyên môn cao trong ngành Quản lý Nhân sự. Các bài học có cấu trúc linh hoạt, phù hợp với trình độ của tất cả học viên. Và hơn hết là các bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi.
Tất cả các khóa học và chứng chỉ được cấp bởi AIHR đều được SHRM (Tổ chức Quản lý Nhân sự thế giới) và HRCI (Tổ chức Quản lý Nhân sự toàn cầu) công nhận. Mỗi học viên của khóa học đều có thể tham gia vào cộng đồng học viên quốc tế của AIHR, nơi học viên có thể chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về chuyên môn.
Chi tiết khóa học: https://bit.ly/2DP2TS1

Khóa học nghiệp vụ
Khóa học nghiệp vụ nhân sự tại trung tâm VinaTrain 

Khóa học Quản trị nhân sự cho người mới bắt đầu – Vina Train
VinaTrain là đơn vị đào tạo có uy tín lâu năm, luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng dạy và học . Nếu tham gia khóa học, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng xử lý và giải quyết các vấn đề trong công việc. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được nhận chứng chỉ đào tạo quản trị nhân sự có hiệu lực trên toàn quốc.
Bên cạnh đó, Vina Train có đội ngũ giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đồng hành giúp bạn từ cơ bản đến thành thạo công việc. Mục tiêu của Vina Train là đem đến cho các bạn một nền tảng kiến thức vững chắc, đi đôi với thực hành trực tiếp với giáo viên và các nhóm học viên trên giảng đường
Chi tiết khóa học: bạn có thể tham khảo trực tiếp tại

Website: https://vinatrain.edu.vn/wp-admin

Đây là khóa học có giá tiền tầm trung nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên đã tham gia được đó. Hiện tại đơn vị này có các khóa học đào tạo online và cả trực tiếp bạn có thể  dễ dàng chọn lựa hình thức học phù hợp với mình.

Cho dù học bất cứ khóa học nào hay trung tâm nào điều cốt yếu trong mỗi cá nhân là lòng yêu nghề, đam mê với nghề thì mọi băn khoăn, trăn trở sẽ được giải quyết.

Trong thời điểm hiện nay có rất nhiều các khóa học quản trị nhân sự và nhưng tài liệu hay về quản trị nhân sự để bạn lưa chọn  giúp bạn nhanh chóng trở thành nhân sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Chúng tôi mong rằng bài viết này mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và đáng tin cậy. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thanh Lam- Tổng Hợp

3 BÌNH LUẬN

  1. Ông anh giới thiệu cho m vô làm ở admin cty thương mại, quy mô cũng nhỏ nên mình kim luôn cả tuyển dụng, mà khỗ nổi m k bik tính thuế bảo hiểm, mấy bạn có bik trung tâm nào chỉ đào tạo phần đó k hướng dẫn m vs

  2. bà chị minh vừa kết thúc khoá học ở Vinatrain là được giảng viên giới thiệu ra làm luôn. Còn mình thì đang lm du lịch ma mùa dịch này cả năm chỉ ở nhà nên cũng tính dki chuyển hướng qua đây nè

    • cùng cảnh ngộ làm visa mốc mồm từ tết tới giờ ăn lương trợ cấp 1.5tr/tháng tình hình này thì chắc hét tháng này công ty cũng cho nghỉ việc không lương quá, hic hic đói kém còn đi học thì thấy đâu tiền k biết chi mô nữa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here