Khóa học quản trị nhân sự online

0
940

Quản trị nhân sự đang là một ngành nghề được rất nhiều người lao động quan tâm và lựa chọn. Nắm bắt được xu thế đó, nhiều trung tâm đào tạo thực hành đã mở ra các khóa học về quản trị nhân sự online nhằm đáp ứng được yêu  cầu cho các bạn học viên ở xa. Điều này tạo điều kiện cho học viên không có điều kiện về mặt thời gian học tập mà vẫn củng cố thêm nhiều kiến thức mới.

Khóa học hcns tổng hợp
Khóa học hcns tổng hợp

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều phần mềm học trực tuyến ra đời nhằm phụ vụ nhu cầu của các học viên. Với lợi thế tiết kiệm thời gian, công sức đi lại nhưng vẫn đảm bảo tiếp cận được kiến thức và tương tác trực tiếp với giảng viên, học online đang trở thành xu thế nhiều học viên tin dùng. Khóa học quản trị nhân sự online ra đời nhằm phụ vụ nhu cầu học quản trị nhân sự của các bạn ở các tỉnh xa hoặc ở các vị trí xa địa điểm tổ chức học trực tiếp của trung tâm.

Quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự hay Quản lý nguồn nhân lực là công tác quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Các giám đốc, người quản lý muốn vận hành công ty hiệu quả đều cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng quản trị nhân sự hoặc ít nhất là phải xây dựng được một quy trình quản trị nhân sự chi tiết, nghiêm ngặt cho công ty của mình.

Quản trị nhân sự là một trong những chức năng cơ bản của quá trình quản trị, bởi con người bao giờ cũng là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn, sắp xếp con người có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản trị.

Bao gồm tất cả các tiềm năng của con người trong một tổ chức hay xã hội (kể cả những thành viên trong ban lãnh đạo doanh nghiệp) tức là tất cả các thành viên trong doanh nghiệp sử dụng kiến thức, khả năng, hành vi ứng xử và giá trị đạo đức để thành lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào việc khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực: vốn, cơ sở vật chất, tiến bộ khoa học kỹ thuật, người lao động, các yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau và tác động lại với nhau. Những yếu tố như: máy móc thiết bị, của cải vật chất, công nghệ kỹ thuật đều có thể mua được, học hỏi được, sao chép được, nhưng con người thì không thể. Vì vậy có thể khẳng định rằng quản trị nhân sự có vai trò thiết yếu đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp .

Xu hướng lựa chọn học quản trị nhân sự

Ngành Quản trị nhân lực cung cấp các giải pháp, kỹ năng để phát triển và ổn đinh nguồn năng lực trong tổ chức, công ty. Cụ thể là các hoạt động hoạch định, tổ chức, phối hợp, kiểm soát mọi công việc liên quan đến thu hút, sử dụng và phát triển người lao động trong doanh nghiệp.

Quản trị nhân lực (tiếng Anh là Human Resource Management) là việc khai thác, quản lý nguồn nhân lực của tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. Là yếu tố để các công ty, tổ chức quản lý người lao động, giúp họ phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành với công ty.

Quản trị nhân lực là những chính sách, quyết định quản lý, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các nhân viên trong công ty. Do đó, bộ phận Quản trị nhân lực phải có tầm nhìn về chiến lược và luôn gắn bó với hoạt động của doanh nghiệp.

Chuyên viên C_B
Chuyên viên C_B một công việc đòi hỏi chuyên môn, nghiệp vụ tương đối chắc chắn mới có thể làm trọn vẹn công việc này.

Công việc quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp:
Công việc của một nhân viên hành chính nhân sự rất đa dạng, bởi tính “đa nhiệm” mà một công ty, doanh nghiệp đòi hỏi ở các bộ phận. Do đó, một người làm hành chính nhân sự có thể làm được tất cả các công việc như sau:

Công việc quản trị

 • Quản lý, sắp xếp văn bản, hồ sơ một cách khoa học;
 • Tổ chức lưu trữ văn bản, hồ sơ (bản cứng và bản mềm);
 • Cập nhật dữ liệu trong máy tính: thư đi, thư đến, hợp đồng…
 • Tạo các biểu mẫu phục vụ cho công việc quản lý một cách có hệ thống;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp quản lý giao
Chuyên viên tuyển dụng
Chuyên viên tuyển dụng

Công việc nhân sự

 • Xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng;
 • Liên hệ với các đơn vị cung ứng dịch vụ tuyển dụng nhân sự để tuyển nhân viên cho công ty;
 • Tham gia xây dựng và giám sát triển khai hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các phòng ban, đơn vị đúng quy định;
 • Theo dõi và giải quyết chế độ BHXH, BHYT cho người lao động toàn công ty;
 • Theo dõi, cập nhật và quản lý hồ sơ, danh sách lao động công ty;
 • Thực hiện các công việc khác liên quan dưới sự chỉ đạo của trưởng ban nhân sự

Vì sao nên chọn học quản trị nhân sự online?

Từ xưa đến nay, có lẽ các bạn học sinh, sinh viên đã quen với việc phải từng ngày đến lớp để được có những bài giảng bổ ích. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, cũng như trong giai đoạn khó khăn là dịch Covid thì việc học thông qua mạng internet đã ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tương tác giữa học viên và giáo viên tốt giúp khóa học thành công trọn vẹn

Tiết kiệm về mặt thời gian ,chi phí đi lại, chi phí học tập

Nắm bắt được tình hình đó, nhiều trung tâm mở ra khóa học quản trị nhân sự online .Đây có lẽ là lợi ích rõ ràng và hiển nhiên nhất. Bạn sẽ không mất thời gian và công sức di chuyển tới địa điểm học, việc học online cho phép bạn học ngay tại nhà, hay bất cứ nơi đâu bạn muốn, chỉ cần bạn có máy tính kết nối internet. Bạn sẽ không phải mệt mỏi vì tắc đường, không cần lo lắng giao thông hỗn loạn. Điều này tạo nên dấu ấn khác biệt của trung tâm dạy theo hình thức này so với các trung tâm chỉ mở lớp học tại chi nhánh.

Dễ dàng lưu giữ tài liệu học tập

Việc lưu giữ tài liệu học tập là bài tập thực hành hay là tình huống thực tế đôi khi học trực tiếp bạn chưa kịp hiểu rõ vấn đề còn gặp nhiều khó khăn. Thì rõ ràng là với một chiếc máy tính bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể vừa tìm kiếm tài liệu để phục vụ cho quá trình học của mình lại vừa lưu trữ chúng ở dạng mềm dễ tìm kiếm.

Tương tác giữa giáo viên và học sinh

Cũng giống như các khóa học hiện có của tại các trung tâm, với khóa học quản trị nhân sự online, giảng viên vẫn có các phương pháp theo sát từng học viên, “cầm tay” chỉ dẫn cho đến hết khóa học. Bạn vắng một buổi có lý do, giảng viên sẽ gửi bài giảng của ngày hôm đó qua email hoặc google drive cho bạn, sau đó tổ chức một buổi dạy trực tuyến kèm nếu bạn vẫn chưa hiểu bài, mà không bị gò bó giờ giấc. Đây là điểm tối ưu nhất mà hình thức học tập online này mang lại.

Buổi học online môn hành chính nhân sự tại VinaTrain

Thông qua nội dung bài viết khóa học quản trị nhân sự online, chúng tôi muốn mang đến cho các bạn cái nhìn rõ hơn về nghề quản trị nhân sự nói chung và hình thức học online này nói riêng. Có thể thấy, học quản trị nhân sự thông qua hình thức online có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên các bạn vẫn phải cân nhắc xem bản thân mình phù hợp với hình thức học tập nào, để tối ưu hóa bài giảng của giảng viên đứng lớp. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here