Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Tại Các Trung Tâm Có Làm Được Việc ?

Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Tại Các Trung Tâm Có Làm Được Việc ?

0
886

Khóa học hành chính nhân sự ở đâu là một câu hỏi của rất nhiều bạn đang quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự. Đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự ngày càng nhiều như hiện nay.

Khóa học hcns tổng hợp
Khóa học hcns tổng hợp

Bài viết này với mục đích tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi khóa học hành chính nhân sự tổng hợp ở trung tâm nào tốt nhất, dành cho những bạn còn đang băn khoăn lựa chọn địa điểm học uy tín, chất lượng để theo đuổi nghề nghiệp này.

Các Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Online Có Thực Sự Hiệu Quả?

Hành chính nhân sự tổng hợp chính là việc duy trì, phát triển, điều phối và sử dụng một cách hợp lí, có hiệu quả nguồn tài nguyên nhân lực của một tổ chức để hoàn thành các mục tiêu mà tổ chức đó đặt ra. Tất cả các nhà quản trị ở mọi cấp chỉ có thể đạt được mục tiêu do họ đặt ra thông qua những nỗ lực của các nhân viên dưới quyền. Bên cạnh đó, còn có bộ phận phụ trách về giấy tờ hành chính, soạn thảo văn bản, tính lương bổng, chế độ phúc lợi cho doanh nghiệp,…
Hiện nay có không ít địa chỉ để các bạn có thể đăng ký học nghiệp vụ quản lý hành chính nhân sự. Mỗi nơi đều có những ưu điểm riêng về chất lượng đào tạo. Mặc dù vậy bên cạnh những trung tâm chất lượng, có không ít những nơi mà các bạn nên thực sự cân nhắc kẻo tiền mất tật mang.

“Nhiều trung tâm quá không biết học ở đâu”; “có lần mình lên các nhóm face hỏi học khóa học hành chính nhân sự ở đâu tốt trong tiếng hơn 20 người vào ib giới thiệu khóa học thực sự là không biết học ở đâu tốt cả”; “mình làm trái nghành có nhu cầu học hành chính nhân sự đang tìm các khóa học nhưng chưa biết học ở đâu”; “mình không tìm trên face mà google gõ khóa học hành chính nhân sư cũng ra cả loạt thật khó chọn quá!’

.

Đó là một số chia sẻ của bạn đọc khi tìm các khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi tìm kiếm nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt.

Buổi giao lưu của học viên nhân sự tại Trung tâm Trung Phương
Buổi giao lưu của học viên nhân sự tại Trung tâm Trung Phương

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn trung tâm đào tạo khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp.

 • Chương trình đào tạo
 • Giảng viên giảng dạy
 • Quyền lợi của học viên
 • Học phí và địa điểm
 • Uy tín của thương hiệu

Để biết được những yếu tố trên khi tìm hiểu các khóa học bạn hãy đặt những câu hỏi cho bộ phận tư vấn như sau:

 • Hãy cho tôi biết tiến độ khóa học trong bao lâu
 • Khóa học hành chính nhân sự này dành cho những ai, tôi sẽ được học những gì khi tham gia?
 • Thời gian tổ chức khóa học khi nào có cần chuẩn bị những gì để học không?
 • Nếu có thể hãy cho tôi biết về lộ trình đào tạo của khóa học này
 • Chứng chỉ tốt nghiệp cuối khóa được cấp với điều kiện nào
 • Trung tâm có hỗ trợ học lại nếu tôi không tham gia
 • Lệ phí và hình thức thanh toán khi tham gia khóa học
Bạn đánh giá các khóa học hành chính nhân sự uy tín theo yếu tố nào

Đối với các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự sẽ có chương trình đào tạo chi tiết nếu là một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp. Điểm chung của những module đào tạo này khá giống nhau, vì thế khi tham khảo bạn hãy hỏi thật kỹ những gì đang thắc mắc.

Với các đơn vị đào tạo sẽ có chính sách tuyển dụng và giảng dạy khác nhau tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ người học. Hầu hết các trung tâm tôi biết nếu bạn muốn tham gia phải tới ghi danh đóng lệ phí, không tham gia cũng không nhận được lại lệ phí khóa học đó.

Tuy nhiên nếu có thể bạn hãy chọn một đơn vị hỗ trợ học viên tốt hơn như: cho học thử, hỗ trợ chuyển lệ phí cho người thân nếu không có nhu cầu học, hoặc được hỗ trợ bảo lưu lệ phí, hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ hoặc giới thiệu việc làm cho người lao động.

À, bạn cần lưu ý thời lượng những khóa hành chính nhân sự sẽ tương đối ngắn, thường từ 12 buổi-18 buổi, trong 1-2 tháng. Tuy nhiên bạn không nên tham gia các khóa học quá ngắn hoặc những khóa học thời lượng quá dài vì lý do sau: Thời lượng ngắn quá người học chưa được trải nghiệm gì đã hết khóa học trong hụt hẫng.

Nếu thời lượng quá dài sẽ gây tâm lý chán nản,học mãi chưa hết do nhiều người luôn phải đợi học xong mới đi xin việc khóa học tới 3 tháng thì coi như không ổn xong bài cuối thì quên luôn kiến thức bài đầu.

Vậy khóa học hành chính nhân sự nào phù hợp

Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Được Đánh Giá Uy Tín 

Vì thế, bên dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số trung tâm uy tín chất lượng trên địa bàn hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có những khóa học hành chính nhân sự tổng hợp tốt nhất mà các bạn có thể an tâm lựa chọn theo học.

Trường Đào Tạo Nhân Lực VNEDU
Trung tâm được thành lập vào ngày 9/1/2008, với phương châm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực làm việc trong ngành nhân sự với những đam mê và sự sáng tạo trong và ngoài nước. Đảm bảo học viên sẽ được cung cấp đầy đủ từ những khóa học cơ bản cho đến các khóa học chuyên sâu thuộc lĩnh vực nhân sự. Thêm vào đó, trường đào tạo nhân lực VNEDU là 1 trong số những trường đầu ngành có liên với nhiều doanh nghiệp, với hy vọng góp phần lớn vào cung nhân lực ngành nhân sự, đồng thời đi theo hướng dạy “học đi đôi với hành”, vừa học vừa được tiếp xúc với công việc thực tế.

Đại học Lao Động Xã Hội Là đơn vị đào tạo đầu nghành về nhân sự
Đại học Lao Động Xã Hội Là đơn vị đào tạo đầu nghành về nhân sự

Trung tâm phát triển Khoa học kinh tế (CED)

Nằm trong số 5 trung tâm có tầm ảnh hưởng và được đánh giá mức độ tin cậy cao trong ngành nhân sự tại các thành phố lớ. Các học viên theo học tại trung tâm được trang bị những kiến thức, nghiệp vụ đầy đủ trong một thời gian đào tạo ngắn. Bên cạnh đó, trung tâm là một bộ phận trực thuộc của Viên nghiên cứu Châu Á – thành viên trong Tập đoàn Giáo dục quốc tế Á Châu, nên được đảm bảo bởi chứng chỉ quốc tế này, sẽ đem lại cho các doanh nghiệp niềm tin vào nghiệp vụ của học viên sau khi tốt nghiệp tìm việc làm.

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo bởi tài liệu đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đội ngũ giảng viên giỏi nhiều kinh nghiệp, trung tâm còn trnag bị các trang thiết bị hiện đại và cần thiết trong quá trình đào tạo, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Hơn nữa, Chứng chỉ được cấp bởi trung tâm sẽ là một tấm giấy thông hành tăng khả năng, cơ hội cho nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Trung tâm đào tạo thực tế chất lượng – VinaTrain Việt Nam

Được biết đến là trung tâm đạt chất lượng cao trong việc đào tạo ngành xuất nhập khẩu và kế toán. Không chỉ có thế, hiện nay trung tâm còn được tin tưởng trong việc đào tạo ngiệp vụ nhân sự, đảm bảo sau khóa học học viên không những được cung cấp những kiến thức cơ sở, chuyên ngành mà còn được rèn luyện thực hành các nghiệp vụ.

Lớp học hành chính nhân sự tại trung tâm VinaTrain
Lớp học hành chính nhân sự tại trung tâm VinaTrain

Đội ngũ giảng viên của trung tâm đầy nhiệt huyết và có tâm huyết trong việc giảng dạy và truyền đạt tri thức cho học viên, không những thế, họ còn là những người đã từng trải trong ngành và có kinh nghiệm làm việc phong phú, thực tế. Sự chuyên nghiệp và thái độ quan tâm của trung tâm đối với học viên còn thể hiện ở cơ sở vật chất cung cấp cho các lớp học. Từ lớp cơ bản đến lớp nâng cao đều được xem xét trang bị đầy đủ thiết bị và các vật chất hiện đại phục vụ cho công cuộc chinh phục tri thức tiến tới con đường tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

Lễ phát bằng thực tế tại VinaTrain
Lễ phát bằng thực tế tại VinaTrain

Việc học tập trong trung tâm không những đem lại cho bạn kiến thức và nghiệp vụ mà còn giúp bạn tiếp xúc với những người từng trải để hiểu hơn về quá trình làm việc thực tế, từ đó rút ra được những bài học hữu ích cho bản thân. Đồng thời còn giúp bạn có cơ hội giao lưu và tiếp xúc với các học viên khác tăng kỹ năng giao tiếp và trao đổi học tập hiệu quả hơn. Tham gia các khóa học, trung tâm sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu tham khảo khác bổ ích miễn phí về chuyên ngành, những thông tin và nghiệp vụ mà bạn có thể phải học hỏi thêm nhiều trong quá trình làm việc lâu dài.

Trung tâm Hr Tool (Hồ Chí Minh)
Hr Tool là trung tâm đào tạo về hành chính nhân sự được thành lập bởi một chuyên gia về nhân sự, bên này chuyên đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu về lương, các khóa học thực teienx tại HrTool được quan tâm rất nhiều. Ngoài ra, học phí tại đây khá hợp lý, phù hợp cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu nhiều nghiệp vụ khác nhau, như nghiệp vụ kế toán, khai báo thuế, xuất nhập khẩu..

Thời lượng hóa học kéo dài trung bình hơn 2 tháng , học viên sẽ trải qua chương trình học gồm 6 môn cơ bản về luật lao động, lương – thưởng, văn hóa doanh nghiệp, nghệ thuật giao tiếp, quản trị nhân sự và bảo hiểm xã hội. Hầu hết các khóa học về quản trị nhân sự ở trung tâm là các khóa học ngắn này, nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng mang đến cho học viên các bài học hữu ích về lý thuyết cũng như thực hành tại lớp.

Lớp học nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Hr tool tại Hồ Chí Minh
Lớp học nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Hr tool tại Hồ Chí Minh

Cần Lưu Ý Gì Khi Tìm Kiếm Các Khóa Học Hành Chính Nhân Sự 

Các khóa học hành chính nhân sự bạn học tại trung tâm là tương tác 1 chiều dù có nhiều ví dụ thực tế đi chăng nữa cũng sẽ không giống như công việc khi bạn làm tại công ty nên sẽ có sự sai khác,

Vì vây, hãy xác định tâm lý rõ ràng là những khóa học hành chính nhân sự này chỉ cho bạn kiến thức căn bản chứ không thể dập khuôn vào công việc. Nhiều bạn nghĩ học xong 1 khóa học là có thể làm đươc như 1 nhân viên có 1-2 năm kinh nghiệm, điều này không có!

Hãy tìm những khóa học bám sát thực tế đừng vì bằng cấp mà chọn những khóa học không hiệu quả.

Hiện nay, chương trình đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nữa. Mà bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo này, vừa tiết kiệm thời gian chi phí vừa đảm bảo có đầy đủ kiến thức chuyên ngành cần thiết, thời gian còn lại bạn có thể để dành để rèn luyện các kỹ năng quan trọng khác.
Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn lựa chọn đượct những khóa học hành chính nhân sự phù hợp nhất với điều kiện cá nhân của mỗi người. Các bạn có thể theo dõi những bài đăng tiếp theo của trang, đề được cung cấp thêm những thông tin hữu ích khác. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nguồn: Thanh Lam-Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here