Khóa Học Nhân Sự Tiền Lương Ở Đâu Tốt Nhất?

5
1025

Hiện nay, khóa học tiền lương nhân sự đang được nhiều người tìm hiểu. Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn khóa học nhân sự tiền lương ở đâu tốt nhất. Vì vậy, sự ra đời của các trung tâm đào tạo ngắn hạn  nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của học viên về các lĩnh vực tiền lương, hợp đồng, kỷ luật lao động, bảo hiểm xã hội và phúc lợi.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho độc giả những thông tin tham khảo về các địa điểm học tiền lương nhân sự uy tín tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Làm nhân sụ giỏi cần tổng hợp nhiều kỹ năng ngoài công việc

Để hiểu rõ hơn về khóa học tiền lương nhân sự, bài viết xin được cung cấp cho các bạn nội dung của một khóa học nhân sự tiền lương gồm những vấn đề  sau:

PHẦN I: PHÂN TÍCH VỀ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG VÀ NHỮNG VẪN ĐỀ CẦN QUAN TÂM

Phần 1: Hợp đồng lao động

 • Giới thiệu các loại hợp đồng lao động và sự khác nhau giữa các loại hợp đồng: hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, hợp đồng đào tạo nghề, hợp đồng cộng tác viên, hợp đồng hợp tác, hợp đồng chính thức
 • Ứng dụng luật BHXH vào hợp đồng lao động
 • Quy định của pháp luật về chấm dứt hợp đồng lao động
 • Cách xử lý các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động trong các trường hợp doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Phần 2: Kỷ luật lao động trong doanh nghiệp

 • Quy định của pháp luật về xử lý kỷ luật lao động
 • Xây dựng Nội quy lao động và thủ tục đăng ký Nội quy lao động
 • Thực hành xử lý kỷ luật lao động và cách khắc phục các trường hợp sai phạm kỷ luật lao động thường gặp

PHẦN II: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 1: Tiền lương và quy chế xây dựng tiền lương

 • Cấu trúc và quy chế xây dựng tiền lương trong doanh nghiệp cần biết cấu trúc xây dựng quy chế tiền lương trong doanh nghiệp, thực hành tính lương
 • Hiểu về hệ thống lương 3P và cách xây dựng hệ thống lương
 • Phương pháp thiết kế bảng lương và các báo cáo liên quan đến lương (bảng chấm công, bảng theo dõi phép năm, phiếu chi lương….)
 • Thực hành tính lương tháng trên các mô hình doanh nghiệp

Phần 2:  Xác định thường và những quy chế tính tưởng trong doanh nghiệp

 • Nguyên tắc xác định cách tính thưởng và cơ chế tính thương trong doanh nghiệp
 • Thiết kế những mẫu form theo dõi lương thưởng
 • Thực hành tính thưởng trên các dữ liệu có sẵn
Nghiệp vụ tiền lương một phần không thể thiếu trong mảng nhân sự

Phần 3: Nghiệp vụ về bảo hiểm xã hội cách tính bảo hiểm xã hội

 • Nhận biết và tìm hiểu về quy định của luật về mức lương làm cơ sở đóng BHXH- BHYT- BHTN
 • Tiền lương làm căn cứ đóng và mức trích nộp BHXH- BHYT- BHTN
 • Đối tượng tham gia BHXH- BHYT- BHTN phân tích về điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội và mức hưởng bảo hiểm xã hội cụ thể trong các trường hợp cần biết
 • Thủ tục hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ hưởng

Phần 4: Hướng dẫn cách làm việc với cơ quan chức năng

 • Những nội dung cần chuẩn bị trước khi tiếp các đoàn thanh, kiểm tra
 • Hướng dẫn chuyển soạn tài liệu, hiệu chỉnh biên soạn trong thời gian nhanh nhất để làm việc với các cơ quan chức năng.

Phần 5: Thuế thu nhập cá nhân

 • Pháp luật về thuế TNCN, nguyên tắc trích xuất và tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động phải nộp thuế TNCN
 • Tìm hiểu về những trường hợp được khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, nguyên tắc khấu trừ, điều kiện xác định các khoản giảm trừ, căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân.
 • Những việc cần làm khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân vào cuối năm, Hướng dẫn thiết lập bộ chứng từ lương hợp lệ với Thuế và doanh nghiệp
 • Nguyên tắc hợp lệ giữa Bảo hiểm, thuế và các quy định khác

Học tiền lương nhân sự ở đâu tốt nhất?

Để làm một chuyên viên nhân sự tiền lương chuyên nghiệp đòi hỏi người lao động phải nắm vững những kiến thức như trên bài viết đã nêu ra. Đồng thời cũng phải trau dồi, cập nhật những kiến thức mới. Nhiều khi lại không có thời gian đi học trong khi công việc thì luôn đòi hỏi ngày một chuyên nghiệp hơn cho nên nhiều người lao động đã tìm đến các trung tâm để học hỏi cũng như cập nhật kiến thức mới. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với độc giả một số trung tâm đào tạo nhân sự tiền lương chuyên nghiêp.

Trung tâm đào tạo nghề Trung Phương
Trung tâm đào tạo nghề Trung Phương

 Trung tâm đào tạo thực tế Trung Phương

Công ty cổ phần tư vấn và phát triển nguồn nhân lực Trung Phương là Công ty uy tín trong lĩnh vực Đào tạo Nhân sự tại Hà Nội. Mục tiêu lớn nhất của trung tâm là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho các công ty song hành cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Được biết rằng, trung tâm này có đội ngũ giảng viên cực kì chất lượng và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về các khóa học nhân sự nói chung và khóa học tiền lương nói riêng. Đồng thời, trung tâm này cũng có mức học phí phù hợp với nhiều loại đối tượng nên admin thấy thì đây là ưu điểm lớn nhất của trung tâm.

Đặc biệt, sau nhiều năm hoạt động, Trung Phương đã gặt hái được những thành công nhất định, là đào tạo được hàng ngàn học viên chuyên về hành hành chính nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cống hiến được một phần công sức của mình đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó, trung tâm luôn nhân được những phản hồi tích cực về chương trình đào tạo thực tế, chi phí tiết kiệm, thái độ nhiệt tình của giảng viên trong quá trình giảng dạy nên nhân được nhiều lời khen, cũng như những đánh giá cao của các chuyên gia.
Tuy nhiên, điểm hạn chế là Trung Phương hiện nay chỉ có một chi nhánh tại số 10, Ngõ 162/32 Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội cho nên các bạn ở khu vực phía Nam khó lòng đến học được tại Trung Tâm. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Trung Phương sẽ cân nhắc về mở rộng chi nhánh ở khu vực phía Nam và các khu vực khác để đáp lại sự kì vọng từ các học viên, cũng như những bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực nhân sự, và có nhu cầu học tập về lĩnh vực này.

Học viện Đào tạo Công nghệ Thông tin NIIT – ICT Hà Nội

Địa chỉ đào tạo chuyên viên C_B cho học viên cần học ngắn hạn
Địa chỉ đào tạo chuyên viên C_B cho học viên cần học ngắn hạn

NIIT – ICT Hà Nội- Địa chỉ: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, tiền thân là Trung tâm Tin học Công nghệ. Năm 2002, Học viện chính thức nhận chuyển giao công nghệ đào tạo từ Viện Công nghệ Thông tin Quốc gia Ấn Độ (NIIT) và trở thành đối tác đào tạo đầu tiên tại Hà Nội của Viện NIIT Ấn Độ. Lĩnh vực hoạt động chính của trung tâm là đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực.

Khóa học Tiền lương & Phúc lợi  tại đây không đi sâu đào tạo các kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ tiền lương mà tập trung vào cách hướng dẫn người học làm chủ kỹ năng Excel khi tác nghiệp. Do đó, chương trình này phù hợp hơn với các đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc, ví dụ như: Nhân viên, chuyên viên nhân sự, kế toán, hành chính mong muốn theo nghề nhân sự mảng C&B; Nhân viên, chuyên viên C&B có mong muốn trở thành chuyên viên C&B cao cấp; Trưởng Phòng nhân sự, Giám đốc nhân sự… muốn nâng cao chính sách nhân sự mảng C&B

Chương trình học bao gồm 8 buổi với các nội dung về quy trình tính lương, thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), BHXH, các chuyên đề và công thức Excel liên quan tới nghiệp vụ tiền lương. Người học sẽ được hướng dẫn và thực hành xây dựng bảng lương bằng Excel, từ khâu xử lý dữ liệu tới khi lập lệnh chuyển khoản.

Khóa Học Nhân Sự Tiền Lương Hàng Đầu Tại VinaTrain

Cam kết làm được việc của trung tâm Vina Train
Cam kết làm được việc của trung tâm Vina Train

Khi tham gia khóa học tại trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp VinaTrain, học viên sẽ đạt được những mục tiêu đào tạo khóa học nghiệp vụ hành chính nhân sự, tiền lương như:

 • Khóa học nhân sự tiền lương tại VinaTrain được thiết kế với mục tiêu giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tự tin làm chủ công cụ Excel trong nghiệp vụ tính toán lương và phúc lợi, bảo hiểm xã hội, sử dụng phần mềm Excel thông minh những hàm cơ bản, hiểu về cách tính thuế TNCN, Quy tình tính bảo hiểm, thanh tra bảo hiểm xã hội..
 • Hiểu về quy định pháp luật hiện hành trong cải cách chính sách lao động, cập nhật thông tin mới nhất về luật lao động 2019
 • Học viên tốt nghiệp khóa học có thể tự tin xây dựng quy chế tính lương, hiểu rõ về các khoản bổ sung căn cứ xác định lương đóng bảo hiểm xã hội và lương phụ cấp cho người lao động
  Khi hiểu về tiền lương, bảo hiểm và phúc lợi người làm nhân sự sẽ có phương án dung hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động
 • Biết cách tối ưu hóa chi phí đóng bảo hiểm xã hội và vẫn đảm bảo tối ưu hóa quyền lợi doanh nghiệp, quyền lợi người lao động và tuân thủ theo pháp luật
 • Bên cạnh đó, điều không thể thiếu sau khi hoàn thiện khóa học chuyên viên nhân sự tiền lương bảo hiểm tại VinaTrain người làm nhân sự sẽ biết cách nhận biết những rủi ro trong phương án tính lương, thưởng làm bảo hiểm để hạn chế việc doanh nghiệp bị xử phạt thanh tra lao động
 • Học được các xử lý các tình huống nhân sự thông minh từ chuyên gia tiền lương, bảo hiểm giàu kinh nghiệm.

Tác giả xin được cung cấp một số chia sẻ của học viên trước khi tham gia các khóa học nhân sự tiền lương tại các trung tâm như sau:

Bạn Hiền Phương chia sẻ: “Cái này nói C&B thì mới chứ hiểu rõ tính chất nhân sự tiền lương thì đây là một công việc tương đối cũ là tính tiền lương và các ưu đãi khác cho nhân viên mà người ta hay dùng từ là phúc lợi. Công ty nào cũng có một nơi như vậy, nên chắc không thiếu việc làm”.
Bạn Trúc Nhân viết: ” Mình có tìm hiểu công việc nhân sự tiền lương này, nhưng mình chưa có học ở đâu hết á, nhưng thấy có nhiều trung tâm đào tạo, không biết nên chọn trung tâm nào theo học”.
Bạn có nick name Mình rất hiền:” Mình từng học về nhân sự trong trường cao đẳng, nhưng khi đi làm lại phải làm chuyên về C&B nên gặp rất nhiều khó khăn. Có lẽ phải tìm một trung tâm đào tạo thực hành để hỗ trợ trong công việc này.”

Sau khi kết thúc khóa học tại 1 số trung tâm độc giả cũng có nhiều chia sẻ :

Lễ phát bằng của VinaTrain
Lễ phát bằng của VinaTrain

Bạn Thu Trang lớp K6702: “Thầy cô hướng dẫn rất chi là nhiệt tình và dễ hiểu, em đang làm lương nên hỏi được rất nhiều”
Bạn Ba Hồng Giang K68-03: “ Em làm trái nghành tìm hiểu khóa học nhân sự tại trung tâm sau khi học xong em đã xin được việc làm C&B tại Quận Phú Nhuận gần nhà, rất vui và cảm ơn trung tâm, các thầy cô dạy rất nhiệt tình”
Bạn Nguyễn Lê Na: “ Em đang là nhân viên văn phòng làm nhân sự được 3 năm nhưng chưa từng nghĩ sẽ làm tới trưởng phòng nhân sự, học 1 khóa quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm giờ em đi phỏng vấn vị trí mới là trưởng phòng nhân sư, luơng offer 15 triệu, thực sự nếu không đi học chẳng nghĩ có thể làm được như vậy”

Thông qua bài viết này, chúng ta có thể thấy rõ vị trí của nhân viên nhân sự tiền lương có vai trò quan trọng như thế nào cho doanh nghiệp. Ví trí công việc này phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.Quan trọng các bạn lựa chọn con đường học tập nào ngắn nhất nhưng đem lại hiệu quả cao nhất cho nghề nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.

 

5 BÌNH LUẬN

 1. Mình đã đăng kí 1 lớp nhân sự tại Trung tâm Viantrain- mình đã học được 1 tháng rùi, ở đây giảng viên dạy nhiệt tình, cơ sở vc ok, thầy cô nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ mỗi khi cần hỏi.
  Có anh chị nào có nhu cầu học thì hãy ghé trung tâm này nha, ở đây đào tạo nhiều lớp lắm đó. trung tâm có cơ sở ở hn và hcm

 2. Mình ở tp.HCM. Hiện mình đang phân vân học quản trị nhân sự ở trung tâm hay của Viện Nghiên Cứu phát triển nguồn nhân lực của Đại Học Kinh Tế Tp.HCM. Xin hỏi có anh chị nào có kinh nghiệm tư vấn cho mình với. Cảm ơn cả nhà.

 3. Em mới ra trường ngành du lịch, xin vào vị trí hành chính nhân sự của 1 công ty tư nhân mới thành lập. Do em không học chuyên ngành nhân sự lại ít kinh nghiệm nên gặp khá nhiều khó khăn trong công việc
  Anh/chị có thể giúp em tìm một lớp học cấp tốc đc k ạ? e cảm ơn nhiều

 4. thời gian tới em phải đảm nhận công việc về mảng hành chính nhân sự, em đang làm kế toán vì vậy chưa làm hcns bao giờ và đang muốn tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng để học, cũng tìm hiểu một số chỗ nhưng còn băn khoăn về chât lượng daỵ thế nào? Ai đã học rồi cho e lời khuyên với ạ?

 5. Học về nghề nhân sự mà đi làm được ngay thì tốt nhất nên học ở đâu ạ? Ở Hà Nội có trung tâm nào học ổn ổn các chị cho e biết với ạ? E sv chuẩn bị tốt nghiệp đh chuyên ngành quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here