Học Giám Đốc Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất Tại TPHCM, Hà Nội

0
596

 

Nhiều cơ sở cạnh tranh về đào tạo ngày càng được chú trọng và mở rộng không ngừng để đáp ứng nhu cầu về đào tạo của con người, chuyên ngành về nhân sự được đào tạo tại nhiều trung tâm là điều dễ hiểu khi nhân sự trong bất kỳ một doanh nghiệp nào đều rất được chú trọng và như bạn đã biết, trong nhiều trường Đại học, đặc biệt ở thủ độ Hà Nội, nghìn năm văn hiến, lại chưa được đào tạo chuyên ngành về nhân sự. Nhưng làm sao bạn biết chất lượng và đưa ra sự chọn lực khi mong muốn  có được một cơ sở đào tạo tốt tại Hà Nội. Một số trung tâm đào tạo giám đốc nhân sự bạn có thể tham khảo, với chất lượng được đánh giá hàng đầu tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, rồi bạn đưa ra quyết định nên học tại cơ sở nào sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khóa học nhân sự tốt, đào tạo tốt về nghiệp vụ của một Giám đốc nhân sự bạn không nên bỏ qua, cùng bài viết khám phá về 5 địa chỉ đào tạo hàng đầu về ngành Nhân sự thông qua bài viết. Làm thế nào để biết bản thân có thể phù hơp với ngành nghề Nhân sự, cùng tìm hiểu những tính cách hay sở tường sau đây mà bạn có sở hữu hay không nhé? Bạn là một người yêu thích và có những công việc thường xuyên tiếp xúc với con người, thậm chí là gắn liền với con người ở mọi nơi, đồng thời phải quan tâm tới con người bằng sự chân thành bao gồm những chế độ liên quan đến con người, các hoạt động giúp con người phát triển trong môi trường doanh nghiệp nói riêng, hay trong xã hội nói chung. Yêu thích mới chỉ nằm ở mức khiến bạn có thể suy nghĩ khi lựa chọn Nhân sự là ngành nghề của bản thân, thúc đẩy bản  thân đến với ngành Nhân sự còn là mong muốn thực tế được làm việc chung với con người càng nhiều càng tốt, thậm chí là có tham vọng trong trong ngành quản lý về con người. Và không con ngành nghề nào phù hợp với bạn hơn ngoài ngành nhân sự nữa, chuẩn bị tinh thần, kiến thức để tương lai làm việc với ngành nhân sự, quản lý con người nào. Làm ngành nghề nào thì ai cũng có tham vọng cũng như mong muốn được đạt lên vị trí hàng đầu của vị trí , nhưng làm thế nào có thể lên được vị trí này , để trở thành cánh tay phải đắc lực của những chủ doanh nghiệp với vị trí giám đốc nhân sự. Trước khi bạn cần được nguồn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho vị trí nhân viên nhân sự, rồi tiếp đến là những kiến thức, kỹ năng trở thành một giám đốc nhân sự vừa có tâm lại có tầm, nhiều trung tâm , cơ sở đào tạo tại thành phố Hà Nội đào tạo giám đốc nhân sự một cách hoàn hảo nhất, bạn nên quan tâm.

 1. Trường Doanh nhân Pace ( Trường Pace):

Chúng ta biết đến trường Doanh nhân Pace là ngôi trường của doanh giới Viêt Nam với một hệ thống chương trình đào tạo quản lý uy tín với tiêu chuẩn quốc tế. Với tôn chỉ “ Thực học vì doanh trí” thực hiện ngay từ đầu thành lập ngôi trường, đội ngũ giảng viên và hiệu trường nhà trường thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả trong quá trình đào tạo sinh viên. Đồng thời không quên thực hiện sứ mệnh “ Góp phần định hình  một nền kinh thương mới tại Việt Nam thông qua việc phát triển năng lực sáng tạo, năng lực chuyên môn, nền tảng văn hóa và năng lực cạnh tranh cho các cá nhân, tổ chức và công đồng”. Ở Việt Nam, không phải ngẫu nhiên mà nhà trường đứng ở vị trí đầu tiên trong việc đào tạo học viên về nhân sự bởi hoạt động mạnh với 5 mảng đào tạo chủ yếu  bao gồm:

 • Đào tạo doanh nghiệp: là giúp nhân viên tại doanh nghiệp có những buổi đào tạo chất lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc;
 • Tư vấn quản lý;
 • Xuất bản sách;
 • Nghiên cứu Kinh tế và Quản trị;
 • Hội thảo và Hội nghị : Hầu hết những chủ đề về đào tạo về Nhân sự;
 • Đồng thời còn thực hiện một số dự án Giáo dục phi lợi nhuận;

Để thấy được hiệu quả trong suốt 20 năm hoạt động của trường đến nay, cùng điểm qua một số thành tựu cần nhớ mặt đặt tên , kể đến: 110 chương trình đào tạo với hàng ngàn khóa học, cung cấp nguồn lao động lớn cho doanh nghiệp , thậm chí là những vị trí quan trọng như tổn giám đốc nhân sự của những toàn đoàn lớn trong nước hay nước ngoài, đến những vị trí trong cơ quan Quản lý bộ máy Nhà nước từ trung ương đến địa phương, cũng là những nhân tố trong các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, phi chính phỉ tại Việt Nam. Ngoài điểm mạnh về đào tạo Nhân sự, Trường Doanh nhân Pace còn được biết là cơ sở đào tạo tốt về các ngành Tư vấn hoạch định, triển khai chiến lược, Tài chính kế toán, Tài chính hay Marketting,….  Với đội ngũ nhân lực phù hợp với vị trí lại nhiệt huyết, đảm bảo rằng trong tương lai trường Doanh nhân Pace còn đóng góp nhiều hơn nữa kết quả đào tạo, đồng thời vẫn luôn là cơ sở uy tín khi đào tạo Giám đốc Nhân sự giỏi với chương trình đào tạo kiến thức chuyên sâu, sát thực tế, học viên hoàn toàn có thể đảm bảo được tiến độ công việc khi đi làm việc ngoài doanh nghiệp.

 1. Trường Doanh nhân PTI đào tạo về CEO chất lượng:

Học viên đã từng có trải nghiệm học tập CEO tại Trường PTI đều đánh giá chất lượng đào tạo của trường rất cao, đồng hành với chương trình đào tạo tốt , cần có đội ngũ giảng dạy tuyệt vời, bao gồm 125 chuyên gia, giảng viên cao cấp với nhiều lĩnh vực  đào tạo khác nhau với rất nhiều người nổi tiếng như Nguyễn Tất Thịnh, Nguyễn Xuân Hải, Nguyễn Hoàng Phương, Vũ Công Ty, Vũ Văn Ninh,, Hồ Minh Chính, Hoàng Văn Hòa, Tạ Thị Phước Thạnh, Đỗ Hoài Nam, …. Nhà trường cũng đề ra sứ mệnh của trường “ Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức”, để giúp hàng ngàn học viên, đặc biệt là những nhà doanh nghiệp có được cảm hứng lãnh đạo con người làm việc trên toàn quốc. Người học hoàn toàn có thể tiếp xúc với hơn 300 chương trình đạo tạo trở thành CEO với nhiều lĩnh vực doanh nghiệp, và được giao tiếp với hơn 75 chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Việt Nam với những kinh nghiệm trong việc hoạch định của chính sách Chính phủ. Với nhiêu phương tiện hỗ trợ học tập trong mỗi phòng học , phòng tự học tại thư viện giúp người học viên tại trường hoàn toàn tự chủ được trong sự học của bản thân, thậm chí với nhiều phòng học còn thiết kế thông minh, độc đáo, gây hứng thú học cao. Tham gia chương trình học tập tại trường Doanh nhân PTI , bạn hoàn toàn tự tin cơ hội trở thành cử nhân loại tốt trên cả hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường được đánh giá với hai phương pháp chính là Inhouse và Public, ngoài đào tạo cá nhân, trường còn nhận đào tạo cho nhân viên cho cả một doanh nghiệp với số lượng lớn, và hầu hết những doanh nghiệp lựa chọn hình thức đào tạo Inhouse. Chủ động với mọi hoàn cảnh, và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, đội ngũ giảng viên của trường tiếp nhận những yêu cầu riêng, từ đó tiến hành nghiên cứu, thiết kế, biên soạn những chủ đề phù hợp nhất và thực hiện tốt hoạt động tại doanh nghiệp.

 1. Hệ thống EduViet:

Những người Doanh  nhân trẻ tại Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo con người để quản lý con người, chính vì thế đã hình thành nên hệ thống EduViet và mới những chuyên gia và giảng viên giỏi trong nước và quốc tế. Đồng hành với chương trình học của hệ thống, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân  cùng với những giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn, tâm huyết chia sẻ kinh nghiệm, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Để hoàn thành mục tiêu, hệ thống cũng đưa ra sứ mệnh để thực hiện “ Thúc đẩy sự phát triển của con người và tổ chức bằng nỗ lực học tập và sáng tạo” và trong tương lai sẽ trở thành một hệ thống, một Tổ chức Tư vấn – Giáo dục – Đào tạo và Cung ứng nguồn Nhân lực hàng đầu Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Con người luôn là nhân tố quan trọng và được hệ thống EduViet quan tâm khi xây dựng những chương trình đào tạo  trở thành Giám đốc Nhân sự lành nghề trong doanh nghiệp.  Để thành công và hoàn thành những sứ mệnh, mục tiêu đề ra, hệ thống nhất định cần đến  nhân lực làm việc với toàn bộ nhiệt huyết, tinh thần và sáng tạo trong suốt quá trình đồng hành làm việc tại hệ thống. Tham gia chương trình học tại hệ thống, người học viên luôn cảm nhận được sự chào đón, đồng thời nhân viên  của hệ thống, giảng viên làm việc trong hệ thống luôn luôn tôn vinh những giá trị thức, phụng sự xã hội và giữ gìn danh tiếng , giúp cho hệ thống EduViet  phát triển trong  tương lai, phù hợp với sự phát triển của tiến bộ khoa học, công nghệ. Tin tưởng và trao trọn niềm tin khi lựa chọn hệ thống EduViet là nơi phát triển  bản thân phù hợp với ngành nghề yêu thích.

 1. Viện IBM Việt Nam:

Phương pháp quản trị con người trong doanh nghiệp càng ngày càng thay đổi nhanh chóng và hiệu quả về kinh tế với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, chuyển động  toàn bộ đến nhân lực về cả lối sống, phương pháp làm việc của từng cá nhân làm việc tại doanh nghiệp, đến các nhà lãnh đạo xây dựng mô hình kinh doanh , phương pháp quản trị nhân lực hiệu quả nhất. Để ứng dụng công nghệ 4.0 trong phương pháp quản lý tại Viện IBM Việt Nam , đã đề ra rất nhiều phương pháp, nổi tiếng với  quy trình kiến tạo tri thức bằng phương pháp mang tính ứng dụng cao nhằm giúp người học dễ dàng tiếp nhận được mô hình quản lý mang tính thực tiễn cao. Nhờ đề ra được sứ mệnh cho toàn nhân lực trong Viện “ Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến với cộng đồng doanh nghiệp Việt”, để từ đó, nhân viên biết mình phải hoàn thành công việc thế nào, thái độ tham gia công việc ra sao? Và đội ngũ nhân lực trong Viện không làm thất vọng trong con đường chinh phục sứ mệnh, luôn luôn tâm huyết, tận tâm, và không quên sự góp sức của các chuyên gia đầu ngành quốc tế, cùng với Viện IBM nghiên cứu, khảo sát và đưa ra chương trình đào tạo về ngành quản trị, chủ yếu là chương trình đào tạo về Nhân sự. Người làm việc trong ngành Nhân sự chắc chắn hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo tố chất và năng lực của người đầu não trong việc quản lý Nhân lực,  nhờ có được một Giám đốc nhân sự biết cách phân chia công việc, sắp xếp người phù hợp với vị trí và năng lực chuyên môn cao thì tổ chức cũng sẽ được nâng cao thêm tầng cao mới. Nhiều doanh nghiệp đã liên kết với Viện IBM , để nhận được những chương trình, công trình nghiên cứu, khảo sát, giúp người quản lý tổ chức vận dụng ngay vào công việc của tổ chức.  Nhiều nhà tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản trị luôn tin tưởng vào  chương trình đào tạo nhân sự của Viện IBM. Sự đa dạng trong chương trình đào tạo, đã khiến hình ảnh của Viện IBM trở nên khác biệt với nhiều nhà quản trị tổ chức lại được đào tạo dưới hình thức khác nhau: hợp tác quốc tế, Inhouse hay Public,…Nhà quản trị cũng không quên hỏi thăm về một số chương trình đào tạo thêm cao hơn, giúp chất lượng đào tạo thêm tầm cao mới.

 1. Viện Kinh doanh BMG:

Được biết đến là thành viên của Business Management Group – đơn vị đào tạo các Chương trình Quốc tế Anh Quốc tại Việt Nam với việc cung cấp những chương trình đào tạo đa ngành của BMG, hầu hết là những ngành khoa học ứng dụng: Marketing, Kinh doanh, PR, Truyền thống,… Rất nhiều thành quả được kể đến khi áp dụng những  chương trình đào tạo từ năm 1999 thành lập đến nay, thành quả này đạt được cũng không thể quên công góp sức của toàn bộ Viện Kinh Doanh BMG. Nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu đào tạo đội ngũ nhân lực đề cập đến Viện và nhận được chương trình đào tạo phù hợp, và thành tựu kể đến với 2500 doanh nghiệp đào tạo thành công với hơn 10.000 thành viên đầy đủ chuyên ngành Kinh doanh, marketing,  Truyền thông và  nguồn nhân lực tại doanh nghiệp có cơ hội được đào tạo thêm, củng cố hơn về kỹ  năng. Hiệu quả cao hơn khi đào tạo nguồn nhân lực tại doanh nghiệp nói riêng,  của xã hội nói chung , Viện còn chú trọng theo tiêu chí “ Học thực tiễn, làm doanh nghiệp” , điều thích thú nhất  của nhiều học viên đánh giá về chương trình đào tạo của Viện Kinh doanh BMG là đến tới 70% chương trình đào tạo là ứng dụng thực tế, chính là thực hành thông qua tình huống nóng được đề cập tại Viện lại là phương pháp đào tạo  tương tác ITP,  càng nhấn mạnh hiệu quả cao trong quá trình đào tạo về Nhân sự. Đội ngũ của BMG, luôn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng hằng ngày để đưa đơn vị Viện Kinh doanh BMG trở thành “ Đơn vị tiên phong mang thị trường lớp học”.

Thông tin chúng tôi gửi về phía độc giả về những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Quản trị Nhân sự, để các bạn có thể hiểu sâu về ngành nghề và có được lựa chọn thông minh khi mong muốn đào tạo tại các địa chỉ của doanh nghiệp.

TÌM HIỂU VỀ VỊ TRÍ GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ TẠI DOANH NGHIỆP

 1. Giám đốc Nhân sự là gì?

Các bạn đã từng nghe về vị trí Giám đốc Nhân sự tại doanh nghiệp bao giờ chưa, bạn có hiểu một Giám đốc nhân sự cần phải làm những việc gì, trách nhiệm gì cần phải hoàn thành hay không? Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về vị trí Giám đốc nhân sự tại một công ty hay doanh nghiệp nước ngoài hay trong nước. Như chúng ta đã biết, nguồn nhân lực tại mỗi doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nhân lực mạnh thì doanh nghiệp mới phát triển, hoàn thành chiến lược đề ra, đồng thời cạnh tranh mạnh mẽ với những đối thủ của bạn được. Và cũng chính vì thế mà người quản lý nhân lực, quản lý nguồn tài nguyên con người tại doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng, và người đứng đầu của phòng Nhân sự – Giám đốc nhân sự có tầm quan trọng , đặc biệt với nhà lãnh đạo của doanh nghiệp. Giám đốc nhân sự là người cần có đầy đủ rất nhiều kỹ năng trong công tác quản lý con người, nhưng trên thực tế số lượng người biết đến vai trò của Giám đốc nhân sự tại doanh nghiệp lại không nhiều, mà thường chú ý vào các bộ phận như kinh doanh, tài chính, hay marketing,…Và thường bộ phận nhân sự bị đánh giá là tay sai cho lãnh đạo cấp trên.

 1. Cấp độ của Giám đốc Nhân sự theo quy mô của doanh nghiệp

Trong bất kỳ một tổ chức có bộ phận nhân sự, cũng được biết đến với ba cấp độ khác nhau, cùng vời những cấp độ khác nhau là vai trò khác nhau mà người làm vị trí quản lý Nhân sự cần phải đáp ứng , hoàn thành theo chỉ tiêu đã đề ra.

 • Cấp độ 1: Giám đốc nhân sự tại các doanh nghiệp nhỏ:

Với các doanh nghiệp nhỏ, số lượng nhân lực tại doanh nghiệp là không đáng kể, nhưng số lượng nhân viên quản lý về công tác nhân sự cũng không phải là lớn, chính vì thế mà Giám đốc nhân sự cũng cần chú ý đảm nhận trách nhiệm về các công việc hành chính: Xếp lịch, giải quyết các mâu thuẫn nhỏ, đồng thời là giải quyết các chế độ xã hội của nhân viên, xem xét , kiểm tra tiến trình làm việc của nhân viên,…

 • Cấp độ 2: Giám đốc Nhân sự trong các doanh nghiệp vừa:

Trách nhiệm của Giám đốc nhân sự trở nên chuyên môn hóa hơn, hầu hết là các công việc liên quan đến tổ chức công tác đào tạo đồng thời có quyền quyết định ở mức độ nhất định với việc sa thải hay thăng tiến của mỗi nhân viên trong công ty.  Điều này phụ thuộc rất nhiều vào năng lực làm việc của cá nhân và những quan điểm, chiến lược trong kinh doanh của ban Giám đốc.

 • Cấp độ 3: Giám đốc Nhân sự trong các doanh nghiệp lớn:

Giám đốc tại doah nghiệp lớn, hầu hết là tập đoàn đứng đầu thế giới, chắc chắn sẽ có vài trò và chức năng vô cùng quan trọng. Bộ phận nhân sự tại doanh nghiệp chắc chắn sẽ hoàn thành những công tác liên quan đến hoạch định chiến lược, và người làm Nhân sự được Giám đốc coi trọng như đối tác trong mọi cuộc họp.  Giám đốc Nhân sự ngoài những trách nhiệm cần có trong công tác quản lý Nhân sự còn đưa ra lời tư vấn, vạch ra kế hoạch phát triển theo các yêu cầu của ban Giám đốc.

 1. Vai trò chính của Giám đốc Nhân sự tại doanh nghiệp:
  • Là mắt xích kết nối giữa các nhân viên: Mục tiêu của bộ phận Nhân sự không gì thay đổi là tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận trong công ty, tạo được một khối đoàn kết trong suốt quá trình làm việc. Để làm được trách nhiệm này, Giám đốc Nhân sự rất cần đến sự am hiểu về tâm lý con người. Bất kỳ tình huống nào xảy ra, đều cần kịp thời xử lý, hạn chế những ảnh hướng tiêu cực đến với doanh nghiệp. Với một nhân viên mới vào làm tại doanh nghiệp, nhưng có những biểu hiện của sự nản chí, định nghỉ, vì thế mà ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của những nhân viên đã làm việc. gắn bó với công ty một thời gian, và Giám đốc nhân sự nhanh chóng phát hiện, tìm hiểu rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu, do bản thân người nhân viên không phù hợp với công việc hay do mẫu thuẫn nội bộ, mà có phương án giải quyết phù hợp nhất. Con người luôn luôn xoay quanh những nhu cầu cơ bản: an toàn, sinh tồn, chia sẻ, chứng tỏ địa vị và hiện thực hóa lý tưởng, và phụ thuộc vào từng ngữ cảnh, vấn đề trong mọi tình huống mà Giám đốc Nhân sự giải quyết mẫu thuẫn phù hợp nhất. Hơn nữa, Giám đốc Nhân sự luôn luôn biết cách lắng nghe, và nhận những ý kiến từ các phòng ban, ngay cả trong quá trình làm việc để hiểu rõ được tâm tư, nguyện vọng đồng thời truyền đạt những mục tiêu, sứ mệnh … của cả doanh nghiệp tới từng phòng ban.
  • Chịu trách nhiệm về vấn đề truyền đạt thông tin từ cấp trên:

Giám đốc Nhân sự chắc chắn phải là người phát ngôn giỏi cho cả doanh nghiệp, cho Ban Giám đốc của doanh nghiệp thông qua truyền thông tin hiệu quả, với toàn bộ kế hoạch, thông báo mà cấp truyền gửi tới bộ phận Nhân sự đều phải được truyền tải đến các nhân viên tại doanh nghiệp rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu nhất. Nhiều quy định mà Ban Giám đốc đưa ra đôi khi còn quá khắt khe, áp đặt, hay gò bó với công việc của người nhân viên, Giám đốc Nhân sự sẽ đưa ra ý kiến, biết cách xử lý ổn thỏa nhất, tránh mọi khó khăn, vấn đề, và được giải quyết ổn thỏa, chu đáo nhất. Nhiều người nghĩ rằng việc đi làm trễ tại doanh nghiệp là không có gì quá đáng đến mức phải bị phạt, chính vì thế mà thấy rằng quy tắc của doanh nghiệp là không tạo cơ hội cho nhân viên. Nhân viên tại bộ phân nhân sự vừa phải chấp hành giờ làm quy định, đồng thời phải giải thích tầm ảnh hưởng của việc đi trễ đến tiến trình giải quyết công việc, hay quy trình trong sản xuất , và nhân viên mới hiểu và thực hiệ đúng theo quy định  mà cấp trên đã ban hành.

 • Đưa ra những hoạch định chiến lược chính xác:

Giám đốc Nhân sự còn trách nhiệm trong việc cùng Ban Giám đốc hoạch định những chiến lược phát triển doanh nghiệp, vì thế kỹ năng hoàn toàn không được thiếu. Cụ thể với một dự án với đối tác, Giám đốc Nhân sự phải điều hành người thích hợp đi làm nhiệm vụ, số lượng người là bao nhiêu, hơn nữa phải chú ý tới sự phát triền của dự án mà cần thêm số lượng, để kịp thời ứng phó mọi tình huống, vẫn đề gặp phải. Đặc biệt hơn, trong những giai đoạn mà doanh nghiệp gặp những vấn đề khủng hoảng kinh tế, cần phải cắt giảm số lượng nhân viên để cắt giảm chi phí, và Giám đốc Nhân sự phải đề ra được phương án  tăng cao chi phí đào tạo, phát triền và thu hút nhân lực thực sự có tài, làm được việc, các khoản về chi phí chăm lo sức khỏe và tinh thần của nhân viên tại doanh nghiệp cũng cần tăng lên.  Điều này được biết đến với ví dụ của Kodak, người làm nhân sự bậc tài, luôn chú trọng đến phúc lợi của nhân viên dù có khó khăn hay phát triển. Thậm chí kế hoạch của doanh nghiệp, còn được chú ý với  việc phúc lợi phụ thuộc vào năng lực của nhân viên đóng góp cho doanh nghiệp, vì thế mà nhân viên không vì lý do gì mà không góp sức cho doanh nghiệp.

 • Giám đốc Nhân sự có những vai trò khác nhau còn phụ thuộc vào quy mô của mỗi công ty, nhưng để trở thành một người làm Giám đốc Nhân sự tài giỏi , nhất định phải am hiểu tâm lý người khác, truyền thông tin rõ ràng, dễ hiểu và hoạch định chiến lược khoa học, hợp lý, hiệu quả. Đồng hành cũng với tài chính, Nhân sự trở thành nguồn lực cơ bản, cần thiết của doanh nghiệp. Giám đốc Nhân sự chính là người nắm giữ và quyết định nguồn nhân lực mạnh, và Ban Giám đốc cũng cần là người có cái nhìn đúng đắn, giao quyền hạn và tạo điều kiện để Giám đốc Nhân sự phát triển tối đa năng lực giúp doanh nghiệp đạt được thành quả nhất định.
 1. Phẩm chất của một Giám đốc Nhân sự giỏi:
  • Giám đốc Nhân sự là người biết lắng nghe:

Lắng nghe là cử chỉ vừa hiểu và biết cảm thông cho lời chia sẻ của người đối diện, người làm nhân sự không bao giờ được thiếu khả năng lắng nghe người khác, chính vì thế mà Nhân sự được coi là công việc phù hợp với nữ giới hơn là nam giới.

 • Giám đốc Nhân sự là người có khả năng thuyết phục:

Với nhân viên Sales, cần đến khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ còn với nhân viên Nhân sự, ngoài biết lắng nghe người khác, còn biết cách làm người khác nghe mình nói, hiểu và làm theo những điều mình muốn. Thuyết phục khác với ra lệnh, Giám đốc Nhân sự cần thiết phải nắm giữ phẩm chất thuyết phục.

 • Giám đốc Nhân sự là người có thể truyền đạt thông tin nhanh chóng, hiệu quả:

Như đã đề cập, thông báo, kế hoạch của Ban Giám đốc là hoàn toàn quan trọng, nhất định phải đề cập đến mỗi nhân viên,  không gây những hoang mang, náo loạn trong công ty, mà phải giải thích, để nhân viên hoàn toàn hiểu được chiến lược, kế hoạch, đồng thời làm việc một cách chính xác theo hướng mà doanh nghiệp mong muốn.

Giám đốc Nhân sự làm việc có hiệu quả hay không, được thể hiện thống qua nguồn lực tại doanh nghiệp, vị trí Giám đốc Nhân sự là vị trí quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào hình thành mà không thể thiếu, chính vì thế cần phải tạo điều kiện cho Giám đốc Nhân sự phát huy hết khả năng của bản thân. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp về trách nhiệm, vai trò của một Giám đốc Nhân sự tại doanh nghiệp giúp bạn đọc có cái nhìn dễ hiểu hơn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here