Học C&B Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội và TP. HCM

11
1199

C&B là một bộ phận thuộc lĩnh vực hành chính nhân sự, một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Nhiều người đang tìm kiếm các khóa học C&B tại các trung tâm, địa chỉ uy tín. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu học C&B ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể chúng ta đã biết về C&B và từng làm về C&B nhưng thử một lần nhìn lại xem C&B là gì? Học C&B để làm gì? Và khóa học C&B chất lượng thì học ở đâu?

Chuyên viên chính sách tiền lương vị trí nhiều người mơ ước trong doanh nghiệp
Chuyên viên chính sách tiền lương vị trí nhiều người mơ ước trong doanh nghiệp

C&B là gì?
C&B viết tắt từ Compensation & Benefit, chỉ bộ phận thuộc phòng nhân sự chịu trách nhiệm về lương và chế độ phúc lợi cho  nhân viên. C&B biến giá trị công việc thành giá trị thực tế, quy đổi chúng thành lương và các loại chế độ phúc lợi khác. Tùy vào chính sách của từng công ty mà C&B sẽ có thang tính toán sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh lương cố định như thỏa thuận hợp đồng, các khoản phụ cấp, bảo hiểm, thưởng kinh doanh… cũng sẽ được tổng hợp, đảm bảo quyền lợi nhân viên được triển khai đầy đủ đúng quy định công ty và chính sách pháp luật.

Trong đó, C&B bao gồm các mảng việc cụ thể như sau:

 • Cơ cấu tổ chức: thực hiện các công việc về cơ cấu tổ chức như xây dựng cơ cấu tổ chức, các thủ tục hồ sơ thành lập, giải thể, hợp nhất, chia tách các bộ phận, công ty.
 • Quan hệ lao động: bao gồm các công việc về hợp đồng lao động; kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất; thôi việc; bổ nhiệm, miễn nhiệm, thuyên chuyển
 • Tiền lương: tính lương thưởng, lương ngoài giờ, thuế TNCN và các công việc liên quan đến thuế TNCN như đăng ký MST, Giảm trừ gia cảnh, quyết toán thuế…
 • BHXH: thực hiện tăng giảm, đóng BHXH và giải quyết các chế độ BHXH bắt buộc cho người lao động.
 • Chế độ, phúc lợi: Giải quyết các chế độ, phúc lợi cho người lao động như các loại phụ cấp, trợ cấp, chế độ, phúc lợi khác.
 • Báo cáo: thực hiện các báo cáo nhân sự về C&B, có thể thực hiện thêm báo cáo các mảng khác.
Chuyên viên C_B là ai?
Chuyên viên C_B là ai?

C&B có vai trò gì trong doanh nghiệp?

C&B là bộ phận có vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp bới:

 • Họ là những người giúp công ty kiểm tra khối lượng công việc từ đó quy đổi thành giá trị thực tế, đo lường mức độ hoạt động hiệu quả của hệ thống nhân sự
 • Họ đưa ra các chính sách liên quan đến tiền lương, thưởng, phúc lợi, đảm bảo tài chính cho công ty
 • Họ cũng bồi dưỡng nhân sự, đào thải nhân lực kém, duy trì và tuyển dụng lôi kéo nhân tài của đối thủ về với công ty mình.

Một số trung tâm đào tạo C&B tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn chưa biết gì về công việc C&B? Hay bạn chưa lựa chọn được địa điểm C&B uy tín, chất lượng, chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn một số trung tâm uy tín giúp bạn hiểu rõ về công việc C&B và khóa học đào tạo thực hành nghiệp vụ C&B .

Trung tâm phát triển khoa học kinh tế (CED)

Trung tâm trực thuộc trường Đại học kinh tế Thành phố Chí Minh có hơn nhiều năm đào tạo trong lĩnh vực kinh tế – tài chính. Trung tâm có các khóa học học ngắn hạn tầm 60 – 80 ngày, dành cho đối tượng là sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong số những trung tâm uy tính đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nhân sự nói chung và C&B nói riêng rất được các học viên yêu mến. Tại đây, các chương trình được cập nhật theo chuẩn của các trường đại học về cơ sở lý thuyết nền tảng cũng như có các buổi thực hành trên lớp.

Học viên được cầm tay chỉ việc từng hoạt động cụ thể
Học viên Vian Train được cầm tay chỉ việc từng hoạt động cụ thể

Hệ thống đào tạo thực hành Vinatrain

Vinatrain tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về nhân sự nói chung và chuyên sâu về bộ phận C&B nói riêng. Sau nhiều năm hoạt động  trung tâm nhận được rất nhiều sự yêu mến từ các bạn học viên và các chuyên gia trong lĩnh vực C&B.

Giáo trình ngắn hạn chỉ từ 60 – 70 ngày cho một khóa học, cam kết ra làm được việc ngày, bởi số tiết thực hành lên đến 70% số giờ lên lớp.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết luôn luôn theo sát từng học viên từ các bạn mới bắt đầu cho đến những người đã từng làm việc trong lĩnh vực C&B .Vinatrain có nhiều khóa học với mức học phí phù hợp cho cả sinh viên mới ra trường nên các bạn có thể an tâm về vấn đề này.

Học viên được tham gia học thử trước khi quyết định đăng ký học chính thức thời lương lên tới (03 Buổi) với lớp ca tối – các lớp cuối tuần là (02 Buổi)

Chứng chỉ tốt nghiệp khóa học quản trị nhân sự do trung tâm VinaTrain cấp được công nhận bởi rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam

Học viên lựa chọn tham gia các khóa học ngắn hạn để bổ sung vào nghiệp vụ của mình.
Học viên lựa chọn tham gia các khóa học ngắn hạn để bổ sung vào nghiệp vụ của mình.

Trung tâm Global Economic Center (GEC)
Trung tâm Global Economic Center (viết tắt là GEC) là một trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn về mức độ uy tín và hiệu quả của nó.GEC hiện. Mức học phí hiện tại của trung tâm khá hợp lý, phù hợp cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu nhiều nghiệp vụ khác nhau hay các khóa học về C&B nên các bạn có thể yên tâm về điều này. Chương trình đào tạo các khóa thường là ngắn hạn kéo dài trung bình 2,5 tháng, chất lượng cao đảm bảo mang lại cho học viên kết quả học tập như mong đợi.

Thông qua bài viết này, tác giả muốn chia sẻ cho các bạn góc nhìn tổng quát về C&B -công việc vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Đó là nguồn nhân lực chính là nội lực, đòn bẩy trong sự phát triển của doanh nghiệp. Bài viết cũng cung cấp cho độc giả những địa điểm học C&B tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, ad muốn giúp các bạn tìm được cho mình nơi học tập phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

 

11 BÌNH LUẬN

 1. thường thì công ty nào cũng cần tuyển nhân viên nhân sự làm mảng C&B hay sao ạ, em thấy mọi người học khóa này nhiều mà em k hiểu C&B với nhân sự thì có gì khác nhau ạ 🤦‍♀️

 2. Vinatrain tốt hơn mấy chỗ khác, mình đã học rồi và giờ đang đợi lớp chuyên sâu về tiền lương 3_KPI học tiếp, khóa học này nó dạy tổng hợp phù hợp cho người chưa biết gì, học xong là có thể định hình được cơ bản công viêc C&B phải làm trong doanh nghiệp.
  Hồi mình đi học là tháng 7 hơn 1 tháng xin việc được luôn giờ đang làm mảng chế độ tại công ty rồi.

 3. lương nhân viên C&B và nhân viên hành chính có chênh nhau nhiều không ạ, em hiện tại đang làm hành chính tổng hợp nhưng chưa từng làm qua mảng C&B hiện tại thu nhập là 8tr cho em hỏi nếu học 1 khóa học C&B thì có thể tăng lương lên nhiều không a?

  • mình nghĩ còn do năng lực nữa bạn, như công ty mình thì chuyên viên C&B lương đang là 12 tr công việc theo quy trình sẵn rồi không quá bận còn mình làm tuyển dụng chay KPI mệt hơn mà cũng lương nv á 🙁

   • vậy à bạn,mình hỏi mấy chỗ họ đều yêu cầu kinh nghiệm trên 1 năm lương thử việc 8tr nên mình mới thấy cũng không khác công việc mình đang làm hiện tại.nên cũng phân vân có nên đi học thêm hay không bạn a 🙁

   • Nhưng đi học thì mới có thêm cơ hội, chứ giờ mình thấy lương thưởng bên này ok nhưng làm mãi 1 vị trí chán quá chỉ loanh quanh mấy việc mua văn phòng phẩm, hội hop, tiếp khách của công ty là cũng hết ngày. thành ra chẳng muốn xin nghỉ việc vì chế độ của họ tốt hơn nhiều các công ty khác chỉ tuyển hành chính lương tầm 6-7tr 😕 mà hay Ot⏰

     • mình chưa đi học ở vinatrain bạn ạ, cũng mới tìm hiểu xem có nên học C&B không rồi mới tìm trung tâm dạy, nhưng các trung tâm họ có máy tính cho mượn đó, cá nhân mình thấy thì nên tự mang máy đi mà ghi chép lưu lại chứ viết sach📔 giờ lại mất thì uổng công ghi chép lắm bạn :))

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here