Có Nên Học Ngành Quản Trị Khách Sạn

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của hàng ngàn nghề nghiệp khác nhau. Điều đó giúp mang lại nhiều sự lựa chọn cũng như cung cấp nhiều công ăn việc làm cho các bạn trẻ nhưng nó cũng làm cho giới trẻ phân vân khi lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi trong tương lai của bản thân. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh cuối cấp, hầu hết các bạn đều bị lung túng, phân vân không biết nên chọn lựa ngành gì để học, một số học sinh còn bị phân tâm bởi các mong muốn của gia đình hay ý kiến từ những người xung quanh.

Một trong những ngành khá “hot” hiện nay là ngành quản trị khách sạn, song cho dù là bất kỳ ngành nào thì các bạn trẻ vẫn sẽ băn khoăn khi lựa chọn. Thực tế các bạn trẻ lúng túng khi chọn ngành nghề theo học cũng là do các bạn không hiểu rõ năng lực bản thân cũng như sở thích của chính mình từ đó dễ bị lung lay bởi các yếu tố xung quanh. Vậy thì các bạn trẻ có nên theo học ngành quản trị khách sạn hay không? Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về năng lực bản thân cũng như ngành quản trị khách sạn và một số nơi đào tạo ngành này từ đó đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn trong lựa chọn nghề nghiệp.

Những điều cần biết về ngành quản trị khách sạn

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem ngành Quản trị khách sạn là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì ngành Quản trị khách sạn bao gồm các công việc quản lý, sắp xếp và tổ chức các hoạt động trong khách sạn một cách khoa học và hợp lý nhất.

Đây là một ngành năng động

Làm trong ngành khách sạn đồng nghĩa với việc bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người, mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau, việc này không chỉ riêng nhân viên lễ tân hay quầy bar mà các quản trị khách sạn cũng phải làm dó đó mà ngành quản trị khách sạn sẽ phù hợp hơn với các bạn tự tin, năng động và nắm bắt được tâm lý khách hàng để có thể ứng phó với bất kỳ trường hợp hay bât kỳ yêu cầu nào của khách nhằm đem đến sự hài lòng cho khách giúp cho sự phát triển của khách sạn đồng thời bạn phải là một người chịu được áp lực trong công việc do yêu cầu của ngành khách sạn nói chung và nghề quản trị khách sạn nói riêng khá khắt khe. một khi lựa chọn theo học ngành Quản trị khách sạn các bạn trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn.

Vậy theo bạn có nên học ngành quản trị khách sạn hay không? 

Quản trị khách sạn là một trong những ngành có môi trường làm việc khá năng động, các bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người đến từ các vùng miền, các quốc gia khác nhau, đôi khi còn được gặp gỡ các chính trị gia tài ba hay các ngôi sao trên thế giới. Sự gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp các bạn học tập được các kinh nghiệm, tích lũy được các kiến thức về nhiều lĩnh vực, hiểu hơn về các quốc gia trên thế giới. Chính vì những đặc điểm này mà ngành quản trị khách sạn ngày càng thu hút các bạn trẻ. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi có nên học ngành quản trị khách sạn hay không.

Chúng ta có thể học ngành này ở đâu tốt?

Vậy nếu muốn theo học ngành quản trị khách sạn thì nên học ở đâu? Bài viết này cũng sẽ cung cấp cho các bạn một số địa điểm đào tạo ngành này khá tốt.

Quản trị khách sạn là một ngành được thành lập nhằm giúp cho các sinh viên có thể am hiểu về cách thức giao tiếp trong xã hội cũng như kĩ năng và tác phong làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như là khách sạn. Để có thể hoàn thành tốt công việc của một người quản trị khách sạn bạn cần phải có những kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực như hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, dự báo, điều hành và quản lý chất lượng, tài chính, kế toán, xây dựng, địa ốc và kỹ năng lãnh đạo là điều cần thiết nhất, hiểu biết chuyên sâu về ngành du lịch và dịch vụ vì kinh doanh khách sạn là ngành phụ thuộc vào ngành du lịch, sự phát triển của ngành, cơ hội và thách thức của ngành,…

Một số trường đại học sau đây có thế mạnh và uy tín đào tạo ngành quản trị khách sạn được rất nhiều phụ huynh cũng như sinh viên lựa chọn: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Trong đó Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ mang lại cho các sinh viên theo học các kĩ năng như nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các khách sạn, resort, trung tâm hội nghị; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng doanh nghiệp du lịch… bên canh đó các sinh viên sẽ được tạo điều kiện để có thể tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế. Khi theo học tại đây các sinh viên sẽ có được các kĩ năng cần thiết để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nói chung sau khi tốt nghiệp các sinh viên sẽ có đầu đủ kĩ năng, tố chất không chỉ đối với ngành quản trị khách sạn mà còn đối với các ngành khác như gải trí hay truyền thông nữa.

Tóm lại, thông qua bài viết các bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên học ngành quản trị khách sạn hay không. Đồng thời cũng phần nào giảm bớt sự băn khoăn, lúng túng của các bạn trong việc lựa chọn ngành nghề. Tuy nhiên các bạn cũng nên suy nghĩ thật kĩ xem mình thích gì và khả năng của mình đến đâu để có thể đưa ra lựa chọn một cách chính xác nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn phần nào cho sự phát triển trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here